Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 30 ปี” ให้น่าอยู่ แถมมีคอร์ทยาร์ด

แชร์เลย

Cr : Giabinh.House

หากบ้านเก่าของเรามีอายุมาก มีโครงสร้างที่ทรุดโทรม ก็จำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้โครงสร้างมีความปลอดภัย มั่นคงแข็งแรง การ “รีโนเวทบ้าน” ก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น เพราะจะได้ซ่อมแซมบำรุงบ้านไปในตัวแถมยังเสมือนได้บ้านใหม่ไปโดยอัตโนมัติ เพราะปัจจุบันมีไอเดียแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์สวยๆออกมาให้เราชมและสามารถนับไปปรับใช้ในการปรับปรุงบ้านของเราได้ แถมถ้าบ้านของใครอยู่ในทำเลที่ดีและสะดวกอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่นให้เสียดายเพราะเราคงผูกพันกับบ้านหลังเดิมอยู่ดี วันนี้ก็มีเรื่องราวการรีโนเวทบ้านมาฝากเพื่อนๆ เป็นการ “รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบให้เป็นบ้านสุดน่าอยู่” ซึ่งสวยงามน่าอยู่มากเลยล่ะ เพื่อนๆ ตามมาชม ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลย

ทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบอยู่ในตรอกเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านตึกสูงๆ บ้านที่มีอยู่อายุ 30 ปีแล้ว จึงต้องการทำให้มันมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ด้วยพื้นที่ที่จำกัดจึงต้องจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวและเกิดประโยชน์มากที่สุด พร้อมทั้งมีพื้นที่ธรรมชาติเพิ่มขึ้นด้วย

ระแนงปูนสีขาวชั้นบนทั้งช่วยในการกรองลดความร้อนจากแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้านแล้วยังช่วยบังตาให้ภายในบ้านมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ระแนงเหล็กชั้นลอยและประตูเหล็กหน้าบ้านก็ยังช่วยเสริมความปลอดภัยในกับบ้านได้

.

เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขกเล็กๆ บริเวณส่วนหน้า แบ่งกั้นพื้นที่ด้วยระแนงไม้แนวตั้ง

ห้องครัว ใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำเป็นชั้นเป็นช่องสำหรับวางเครื่องใช้ไม้สอยในครัวครบครัน ติดตั้งเคาร์เตอร์เป็นพื้นที่เตรียมประกอบอาหาร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...