Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Minimal Loft ” อบอุ่น น่าอยู่แบบมีชีวิตชีวา

แชร์เลย

Cr : A’s House Project

เมื่อนึกถึง “บ้าน” ในความคิดของคนส่วนใหญ่อาจะจะเป็นบ้านหลังใหญ่โตสวยงาม แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะแม้บ้านจะเล็กแต่ถ้าตกแต่งด้วยการออกแบบเจ๋ง ๆ ก็ช่วยทำให้บ้านดูสวยงามและกว้างขวางขึ้นได้เหมือนกัน เหมือนกับบ้านในเมืองไซส์มินิหลังนี้มีพื้นที่แค่ 46 ตารางเมตร แต่มาพร้อมดีไซน์อันชาญฉลาดช่วยปรับพื้นที่ภายในให้ดูกว้างขวางขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ และการออกแบบตกแต่งภายในแบบ Minimal Loft ที่ทั้งเรียบง่ายและคลาสสิคของวัสดุตกแต่ง ผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

ลักษณะภายนอก

ตึกหน้าแคบดีไซน์แบบเรียบง่ายสีขาว และช่องระแนงของหน้าต่างชั้นบน ประตูระแนงเหล็กสีขาว ทำให้บ้านดูไม่อับทึบจนเกินไป

ภายใน

กระชากอารมณ์เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ด้วยการตกแต่งได้กลิ่นอายของลอฟท์ผสมความเรียบง่ายของมินิมอล เพดานเห็นโครงสร้างแบบเปลือยๆ ผนังบ้านมีทั้งอิฐเปลือย ไม้แผ่นโชว์ลวดลายสวยธรรมชาติ เหล็กของโครงสร้างบันไดและชั้นลอย

แถม courtyard เล็กๆ กลางบ้านพร้อมไม้ยืนต้นผอมสูงขึ้นไปถึงชั้นบน ขนาดพอดีๆ กับตัวบ้าน ให้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติแม้อยู่ในเมือง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...