Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเปิดโล่ง กำแพงกระจก แถมมีคอร์ทยาร์ดในตัว

แชร์เลย

Cr : Ma House

มนุษย์ไม่อาจแยกจากธรรมชาติได้ เพราะต่างต้องพึ่งพาอาศัยกันไม่เว้นเรื่อง “บ้าน” ด้วยแนวคิดเช่นนีจึงนำมาเป็นไอเดียเพื่อการออกแบบบ้าน ที่สามารถสร้างความใกล้ชิดกันระหว่างผู้อยู่อาศัย บ้าน และธรรมชาติได้อย่างลงตัว ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นการออกแบบตกแต่งบ้านในสไตล์ Courtyard Villa เพื่อรับแสงจากธรรมชาติและมีพื้นที่ของต้นไม้ให้ความร่มรื่นสดชื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแม้อยู่ภายในบ้าน แสงธรรมชาติและต้นไม้นั้นมีผลในด้านสุขภาพและอารมณ์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้อารมณ์แจ่มใสมากขึ้นอีกด้วย ดังเช่นบ้านที่เราคัดสรรมาในวันนี้ มั่นใจได้เลยว่าจะต้องถูกใจคนรักบ้านและธรรมชาติอย่างแน่นอน ตามมาชมกันเลยค่ะ

ภายใน

ห้องโถงออกแบบหลังคาให้มีช่องรับแสง skylight ไว้ด้านบนฝ้าเพดาน รับรองได้ว่าพื้นที่ภายในบ้านจะได้รับแสงของช่วงกลางวันอย่างเต็มที่ แถมไม้ยืนต้นกลางห้องช่วยทำให้ภายในบ้านใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

ตัวห้องอยู่ในโทนสีขาวทำให้ดูโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยลูกเล่นของไม้บริเวณเสากลางบ้าน ประตู บันได

.

.

ผนังกระจกใสด้านที่จะออกไปเฉลียงยิ่งทำให้บ้านสว่างโล่งมากยิ่งขึ้น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...