Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านฟาซาด โมเดิร์นทรอปิคอล สวยคุ้มค่าประหยัดเนื้อที่

แชร์เลย

Cr : xaydunganphuc

ในภูมิภาคเขตร้อน การออกแบบสร้างบ้านในปัจจุบันที่นิยมสร้างบ้านกันมากคือ สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ก็ตอบโจทย์ผู้คนได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งสวยทันสมัยไม่มีตกยุค รูปทรงของบ้านเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ และยังสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างครบครันลงตัวได้เหมาะกับผู้พักอาศัยทุกช่วงวัย และหากเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไปในพื้นที่บ้านอีกก็จะช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่สดชื่น และผ่อนคลายมากขึ้น

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ชั้นหลังงามที่เรานำมาให้ชมวันนี้แม้อยู่ในเมืองใหญ่อย่าง Hanoi City ซึ่งมีพื้นที่ทั้งจำกัดแล้วยังมีรูปร่างไม่สมมาตรอีก แต่ก็ยังออกแบบสร้างบ้านให้ออกมาสวยงามสะดุดตาได้

ตัวบ้านวางผังเป็นรูปทรงตัวแอล เพื่อใช้พื้นที่ด้านกว้างให้ได้อย่างคุ้มค่า facade ชั้นบนเป็นระแนงปูนแนวตั้งเพื่อการตกแต่งแล้วยังเป็นตัวกรองแสงความร้อนให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

.

.

ชั้นล่าง บานประตูไม้สองชั้นตลอดแนวผนัง ชั้นนอกเป็นระแนง ชั้นในเป็นกระจก ตกแต่งทำให้บ้านดูสวยหรูยิ่งขึ้น แถมยังรู้สึกปลอดโปร่งและใกล้ชิดกับสวนหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี

.

ภายใน ห้องโถงขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบๆ แต่สวยหรูดูผู้ดี เพดานฝ้าหลุมติดไฟดาวน์ไลท์ตลอดแนวให้แสงเหลืองนวลกระทบกับงานไม้ตกแต่งสวยงามยิ่งขึ้น

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...