Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น เด่นด้วยผนังกระจก สวยไม่กลัวร้อน

แชร์เลย

“หลังคาทรงปั้นหยา” เป็นรูปแบบทรงหลังคาบ้านที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามานานแล้ว เนื่องจากข้อดีของมันที่ช่วยให้น้ำฝนไหลลาดลงจากหลังคาได้อย่างรวดเร็ว เพราะบ้านเรามีภูมิอากาศแบบร้อนชื้นมีฤดูฝนค่อนข้างเยอะและยาวนาน และหลังคาแบบนี้ยังพบปัญหารั่วซึมค่อนข้างน้อย เราจึงได้เห็นบ้านที่สร้างด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วมาตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบันนี้ การสร้างบ้านหลังคาทรงหน้าจั่ว ก็ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินทางในกรุงเทพฯ หรือไปต่างจังหวัด แบบบ้านสไตล์นี้ก็มีให้เห็นเต็มสองข้างทางเสมอ วันนี้จะพาไปชมบ้านหลังคาทรงจั่วสวยๆ อีกหลังนึงกันค่ะ

สถาปนิก: Austin Maynard สถาปนิก
ขนาดพื้นที่: 255 m² ปีที่ก่อสร้าง 2015
ถ่ายภาพโดย: Tess Kelly

CR : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านหลังนี้เเต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่งด้วยกำแพงกระจก อีกทั้งการเชื่อมต่อที่กว้างขวางไปยังสวนด้านนอก ทำให้บ้านหลังเล็ก ๆ หลังนี้มีความรู้สึกกว้างขวางและกว้างขวาง ภายในบ้านมีความโปร่งสบายและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ภายใน

แต่งในบรรยากาศเรียบง่าย ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า วางของเป็นสัดเป็นส่วน ไม่มีสิ่งที่ไม่จำเป็นและไม่รกรุงรัง โดยรวมของการใช้พื้นที่คือดูสะอาดตา ด้านข้างติดกับคอร์ทยาร์ดทำให้ห้องครัวดูสว่างเเละใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

.

.

สระว่ายน้ำ

มีสระว่ายน้ำกลางเเจ้งทรงตัวเเอล ช่วยบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายยามเหนื่อยเมื่อยล้า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

โซนรับประทานอาหาร

ห้องรับเเขก

ห้องนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ที่ใครก็ต้องหลงรักแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวีย โซฟาสีเทาเข้มแต่งด้วยหมอนอิงสีสันใส  ให้อารมณ์สดใสเข้ากับสไตล์โมเดิร์น ผนังไม้ตัดเข้ากับพื้นได้อย่างโดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ด้านข้างเป็นกำแพงกระจกตลอดแนว  ตลอดทางเดินจัดเป็นสวนให้ความรู้สึกต่อเนื่องสบายสายตา ระหว่างบ้านกับห้องพักผ่อนร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

.

ห้องน้ำ

แต่งในสไตล์มินิมอล โทนสีขาวเรียบง่าย ด้านข้างเป็นกระจกบานใหญ่ทำให้ภายในห้องน้ำสว่างโดยไม่จำเป็นต้องใช้เเสงไฟ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ดูโดดเด่นด้วยการคุมธีมสีขาวดำ

.

ห้องนอน

แต่งอย่างเรียบง่ายและเปิดโล่ง  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งายภายในห้องมากที่สุด ด้านข้างเป็นประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ บรรยากาศแสนสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...