Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Loft House ” บ้านปูนพร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

แชร์เลย

ออกแบบ Formwerkz Architects

ถ่ายภาพโดย Fabian Ong

ที่มา habitusliving

ลักษณะภายนอก

บ้านคอนกรีตแต่งด้วยฟาซาด ดีไซน์ตัวโครงสร้างให้มีลูกเล่นช่องลมเพื่อให้อากาศและแสงธรรมชาติถ่ายเทได้สะดวก และยังเป็นการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอกอีกด้วย นอกจากจะช่วยเรื่องทัศนียภาพให้ดูเป็นส่วนตัวแล้ว ต่ยังกรองแสงแดดก่อนที่ความร้อนจะเข้ามาในบ้านอีกด้วย

ภายใน

แต่งด้วยเเผ่นคอนกรีตทั้งเพดานเเละผนัง การเพิ่มลูกเล่นบริเวณผนังด้วยลวดลาย ได้ทำการขัดมันเพื่อให้เกิดความสวยงาม ดูมันวาว กลมกลืนกันอย่างลงตัว ไม่เพียเงท่านั้นยังเข้ากันกับพื้นไม้ โครงเหล็ก ซึ่งแสดงออกถึงการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ได้อย่างดิบ เท่ ทำให้บ้านดูสวยมีมิติ

ด้านข้าง

มีคอร์ทยาร์ดในสไตล์ลอฟท์ เลือกวัสดุสีเข้มเข้ามาตัดความเรียบนิ่ง  ยังเป็นการเว้นช่องว่างให้บ้านได้หายใจใส่จุดดักแสงและลมให้เข้าสู่ตัวบ้านได้ดีขึ้น

ชั้นสอง

มีสระว่ายน้ำในร่มขนาดเล็ก ทรงตัวเเอล เพดานสูงเเต่งฟาซาดบังเเสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งสบาย สามารถเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ 

.

.

.

ห้องนอน

แต่งในสไตล์ลอฟท์ เรียบง่าย แต่งผนังขัดมัน เเต่งคุมธีมขาวดำ ด้านข้างแต่งกำแพงกระจกขนาดใหญ่เปิดกว้างทำให้ภายในห้องดูเปิดโล่งเเละปลอดโปร่งมาก

.

ห้องรับเเขก

มุมนั่งเล่นผสมผสานวัสดุหลากหลายเข้าด้วยกัน ประตูเหล็กทําสีดํากรุกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงสว่าง จากภายนอก พื้นปูนเปลือยเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้และหนังสไตล์อินดัสเทรียลได้อย่างดี รวมถึงผนังปูนดิบๆ ก็ช่วยเน้นให้โซฟาหนังดูโดดเด่นขึ้นท่ามกลางบรรยากาศดิบเท่แบบฉบับลอฟต์


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...