Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านฟาซาดเหล็ก เพดานสูงโปร่ง ดีไซน์ทันสมัยมีเอกลักษณ์

แชร์เลย

Cr : Clifton Vale House

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาเจอกับเพจแบบบ้านสวยๆ ไอเดียบ้านดีๆ รวมกันอยู่ที่นี่กันอีกครั้ง แต่ก่อนที่จะคิดถึงเรื่องอื่นๆ ก่อน สิ่งแรกที่เราควรต้องคิดคือ การออกแบบบ้านก่อนใช่ไหมคะ เพราะเราต้องมีแบบบ้านที่เราต้องการนำมาประเมินและวางแผนในการก่อสร้างและค่าใช้จ่ายต่างๆ เรื่องของแบบบ้านจึงสำคัญมาก เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งภายนอกด้วย ระแนง เล่นแสงและเงาจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น เป็นกันเองมากขึ้น วันนี้แบบบ้านที่เรามาฝากให้ท่านชม ก็สวยสะดุดอีกเช่นเคย เราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านแฝดทรงร่วมสมัยคอนเทมโพรารี่แบบหลังคาจั่วซ้อน เจ้าของต้องการเปลี่ยนรูปแบบบ้านเสียใหม่ทั้งหมด เป็นการเปลี่ยนสไตล์ของบ้านให้แตกต่างจากของเดิมอย่างสิ้นเชิง

กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นตกแต่ง Facade ด้วยแผงระแนงตลอดแนวชั้นบน สามารถเปิดออกเป็นหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในบ้านได้ ระเบียงชั้นบนปลูกไม้ประดับตลอดแนวระเบียงให้ความสดชื่นลดความแข็งกระด้างของบ้านสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี

.

.

แนวคิดหลักคือการทำให้บ้านมีความรู้สึกใหญ่แม้จะมีขนาดพื้นที่เล็ก และเนื่องจากเป็นบ้านในเขตร้อน แนวทางของการตกแต่งคือทำพื้นที่ใช้สอยให้เป็นพื้นที่โล่งเปรียบเสมือนการอยู่กลางแจ้งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวน ด้วยการมีบ่อน้ำและต้นไม้ภายในบ้าน เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...