Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

”บ้านไม้ใต้ถุนสูง” กลิ่นอายพื้นเมือง เน้นความโปร่งโล่ง

แชร์เลย

Cr : archdaily

นอกจากบ้านชั้นเดียวและบ้านสองชั้นแล้ว บ้านใต้ถุนสูงก็ยังเป็นหนึ่งเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยเช่นเดียวกัน เพราะคนไทยเราคุ้นเคยกับบ้านทรงไทยที่เป็นลักษณะใต้ถุนสูงมาอยู่แล้ว ซึ่งบ้านแบบนี้นอกจากจะสวยงาม น่าอยู่ ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างได้เป็นอย่างดีแล้ว ที่สำคัญยังปลูกหนีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือพื้นที่ฝนตกชุกได้ด้วย สำหรับใครที่หลงใหลหรือมองหาแบบบ้านแนวนี้อยู่ละก็ วันนี้เราได้คัดสรรแบบบ้านใต้ถุนสูงมาให้ท่านได้รับชมกัน ซึ่งเป็นบ้านที่ประยุกต์ออกมาได้อย่างลงตัวเข้ากับยุคสมัยได้อย่างสวยงาม

วิลล่าสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสองชั้นขนาดใหญ่ ด้านล่างเปิดโล่ง ชั้นบน Facade เป็นหน้าต่างทรงสูงเปิดแบบผลักออก ยาวตลอดแนวตัวบ้าน ทำให้บ้านโล่งโปร่งอากาศถ่ายเท

.

ทางเดินเข้าบ้านมีบ่อปลา ทางเดินคอนกรีตทอดผ่านเป็นสะดานให้เดินกลางน้ำ ผนังอิฐช่วยทำให้ภายในบ้านเป็นส่วนตัวมากขึ้น

.

.

.

.

.

courtyard ตรงกลางมีหลังระแนงช่วยให้แสงลอดผ่าน และ terrace ชั้นล่างทั้งสองปีก เป็นพื้นที่ใช้สอยสันทนาการของครอบครัวและกิจกรรมพักผ่อน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...