Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวแนวคอทเทจ พักผ่อนสุดอบอุ่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

แชร์เลย

หากใครเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับบรรยากาศความวุ่นวายในเมืองใหญ่ กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในบรรยากาศอันเงียบสงบของธรรมชาติ รับรองจะต้องชอบไอเดียบ้านสวยที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมในวันนี้แน่นอนค่ะ ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกออกแบบเรียบง่าย กลมกลืนไปกับบรรยากาศของธรรมชาติรอบข้าง ในสไตล์คอทเทจ (Cottage) หรือบ้านสไตล์กระท่อมนั่นเอง ซึ่งเป็นบ้านที่มีลักษณะคล้ายกระท่อมไม้ที่คล้ายของบ้านแถบชนบทของประเทศแถบยุโรปชนบทสมัยก่อน บ้านสไตล์นี้มีความโดดเด่นในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด ดีไซน์ที่ดูอบอุ่นน่ารัก และสร้างจากวัสดุไม้ จึงให้กลิ่นอายของธรรมชาติได้อย่างชัดเจน

Cr : The Growers Cottage

บ้านคอทเทจวันนี้ เป็นกระท่อมแบบเปิดโล่ง 1 ห้องนอนบนพื้นที่ 25 เอเคอร์ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติป่าไม้และสวนไม้ดอกไม้ประดับรอบๆ ตัวบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ผ่อนคลายหน้าเตาผิงในฤดูหนาวหรือเพลิดเพลินกับความอบอุ่นของฤดูร้อนด้วยเครื่องปรับอากาศภายในพร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาโดยรอบ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...