Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเพดานระเเนงไม้ สดชื่นน่าพักผ่อน สวยแจ่มทุกมุม

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก : Gets สถาปนิก
ขนาดพื้นที่ : 800 m²
ปีที่ก่อสร้าง : 2014
ถ่ายภาพโดย : Fernando Gomulya

Cr : archdaily

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านหลังคาเฉียง ทรงโมเดิร์น ดีไซน์โดดเด่น ใช้เป็นรั้วกำแพงบ้านเป็นหิน ประตูอัลลอยทรงเหลี่ยมปิดทึบสลับกับลายไม้ ผนังภายนอกเป็นลายไม้ ให้เข้ากับธรรมชาติของบ้านและความทรอปิคอล

สระว่ายน้ำ outdoor

บริเวณข้างบ้านเป็นสระว่ายน้ำไร้ขอบดูทันสมัย โชว์คานเหล็กสีดำ และคานปูน ปลูต้นไม้บริเวณรอบๆให้ความร่มรื่น ตัวบ้านเป็นกำแพงกระจก สามารถเปิดกว้างเพื่อเชื่อมพื้นที่ของตัวบ้านและสระว่ายน้ำให้เป็นโซนเดียวกัน

.

.

บันไดทางขึ้น

ทางขึ้นภายในให้บรรยากาศ outdoor ดีไซน์เป็นโครงเหล็กยื่นออกมาจากตัวบ้าน สลับกับระแนงไม้เช่นเดียวกับเพดาน จะแซมกระจกเพื่อให้รับแสงได้ดี ราวจับบันไดเป็นกระจกให้ความ luxury ขึ้นไปอีก

.

.

.

.

ห้องนอน

ปูพื้นด้วยไม้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆเป็นแบบบิวท์อินลายไม้ ผนังเป็นสีคุมโทน ตกแต่งด้วยงานศิลปะเพิ่มความนุ่มนวล มีประตูกระจกสไลด์เปิดกว้างเป็นระเบียงชมสวนข้างบ้าน

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...