Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านจั่วกระจก โปร่งสบาย แถมตอบโจทย์สุดๆ

แชร์เลย

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกของเพจ และคุณผู้ชมที่สนใจในแบบบ้านสวยงาม หรือกำลังมองหาไอเดียจากแบบบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อนำไปดัดแปลงประยุกต์สำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวท่านเองและเพื่อคนในครอบครัวที่ท่านรัก เราได้พยายามคัดสรรแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในบ้านเราทั้งสไตล์, รูปทรง, ลักษณะภายนอกภายใน, ขนาด, พื้นที่ใช้สอย และยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราด้วย เพื่อให้สามารถนำไปดัดแปลงประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของแต่ละท่านที่มีความชอบแตกต่างกัน และที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย เอาล่ะค่ะเกริ่นมาซะนาน เราไปชมแบบบ้านสวยๆ วันนี้พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

Cr : revistahabitare

ภายนอก

ที่พักอาศัยเก่าแก่ขนาด 280 ตร.ม. ได้รับการ renovate ครั้งใหญ่เพื่อสร้างบ้านขนาดใหญ่ที่มีแสงสว่างเพียงพอพร้อมพื้นที่ทางสังคมและการพักผ่อนแบบครบวงจร แต่มีความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ใกล้ชิด

บ้านที่สวยงามน่าอยู่อาศัยและน่าดึงดูดใจมีกลิ่นอายแบบร่วมสม้ยด้วยหลังคาจั่ว ผนังกระจกใสใต้จั่วทำให้ภายในบ้านดูโล่งสว่าง ผสมผสานแบบสมัยใหม่ได้กลิ่นอายลอฟท์อินดัสเทรียลด้วยผนังชั้นบนสีดำ ชั้นล่างเป็นอิฐโชว์ และซุ้มประตูคอนกรีตสี่เหลี่ยมใหญ่เป็นปูนเปลือยขัดมัน

.

ภายใน

ดูกว้างด้วยลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ห้องโถงจึงโล่งด้วยเพดานสูงถึงหลังคา เห็นโครงไม้หลังคาสวยงาม

บันไดขึ้นชั้นลอย วัสดุผสมผสานกันได้อย่างลงตัวด้วยโครงเหล็ก ขั้นบันไดไม้ และราวกันตกเป็นกระจกใส ด้านข้างติดตั้งตู้ไม้บิ้วท์อินขนาดใหญ่ เก็บสะสมและโชว์ของประดับบ้านสวยงาม

ชั้นลอยเป็นพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวพร้อมมุมโต๊ะทำงาน

ทางไปห้องนอน

ห้องครัว

ตกแต่งผนังด้วยลายอิฐ เคาร์เตอร์ทรงตัวแอลชิดมุมผนัง โคมไฟขนาดใหญ่เก๋ไก๋

.

.

.

ห้องนอน

เรียบง่ายด้วยผนังและเพดานฉาบเรียบสีขาว พื้นไม้ลามิเนต


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...