Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไซส์กะทัดรัดแบบมินิมอล เนื้อที่แค่ 50 ตร.ม. แต่งโทนขาวดำเท่ๆ

แชร์เลย

หลายคนชื่นชอบแบบบ้านที่ดูเผิน ๆ ก็เรียบ ๆ ไม่มีอะไร เน้นความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ที่เรียกว่าการตกแต่งแบบมินิมอลจะเน้นความเล็ก น้อยชิ้นแต่โปร่งโล่งสบาย ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการเเต่งที่เเม้ภายนอกจะเล็กแค่ไหนแต่ภายในกลับจัดได้โปร่งสบาย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด ตามเราไปชมกันเลยจ้า

ที่มา : archdaily

บ้านหลังเล็ก มีเนื้อที่หน้าบ้านและหลังบ้านเป็นสวนและสนามหญ้า ตัวบ้านใช้พื้นที่แค่ 50 ตร.ม. ผนังบ้านใช้เป็นอิฐทาด้วยสีขาว ตัดกับคานหลังคาที่เป็นสีดำ มีหน้าต่างและประตูกระจกบานพับบานใหญ่ เลือกใช้ขอบเป็นขอบไม้ตัดกับสีขาวและสีดำอีกทีนึง

ห้องนั่งเล่น

ภายในเป็นผนังอิฐทาด้วยสีขาวเช่นเดียวกับผนังภายนอก พื้นปูด้วยหินขัดสีออกดำ เพดานโชว์ไม้รมไฟแบบ YAKISUGI เพิ่มจุดเด่นให้กับตัวไม้ ใช้ชุดโซฟาดีไซน์เรียบง่ายน่ารัก ปูพรมเพื่อแบ่งโซนพื้นที่ให้ชัดเจน

.

โต๊ะกินข้าว

ใช้เป็นโต๊ะไม้สีอ่อนดูอบอุ่น นั่งได้ประมาณ 6-8 คนดีไซน์เก้าอี้เป็นแบบทูโทนโดยบริเวณที่เป็นไม้รองนั่งจะเป็นไม้สีดำ ตัดกับสีของโครงเก้าอี้ ผนังฝั่งที่กั้นห้องภายในบ้านเป็นโทนสีดำ ทำให้บ้านดูเป็นทูโทนที่ชัดเจนและลงตัว

ห้องครัว

ถัดมาจากโต๊ะกินข้าว เป็นห้องครัวที่ใช้โทนสีดำเป็นหลัก เคาน์เตอร์และช่องเก็บเครื่องครัวต่างๆ ถูกใช้เป็นสีดำทั้งหมด ปูหน้าเคาน์เตอร์ด้วยหินอ่อนสีขาวเข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน มีช่อง Skylight เปิดรับแสงจากเพดานอีกด้วย

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...