Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านคอนกรีต สไตล์รีสอร์ท สวยจนไม่อยากละสายตา

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก: Malan Vorster Architecture Interior Design
ขนาดพื้นที่: 789 m² ปีที่ก่อสร้าง: 2016
ถ่ายภาพโดย: Adam Letch
โรงงามผลิต: Valcucine, Vola, COR-TEN

CR : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนกรีตแต่งระเเนงไม้ มีทิวทัศน์ที่สวยงามและมีสระกลางเเจ้ง มีระเบียงเเบบเอ้าท์ดอร์ ถูกจัดให้เป็นมุมนั่งเล่นแบบผ่อนคลายเรียบๆได้อย่างลงตัว

ด้านข้าง

เปิดโล่ง ด้วยประตูกระจกบานเลื่อนสูงจรดเพดาน แต่งด้วยระเเนงไม้บังเเสงพร้อมกับแต่งเพดานคอนกรีต ช่วยเพิ่มมูลค่าของบ้านให้ดูหรูหรา

.

.

โซนรับประทานอาหาร

โดดเด่นด้วยกระจกใสมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบข้างโดยรอบ โดยมุ่งเน้นความเรียบง่ายและสะดวกสบาย เน้นเฉดสีที่มีความเป็นธรรมชาติ อาทิ ขาว ครีม และเทา

.

ห้องครัว

แต่งด้วยคอนกรีต ผสมผสานกับวัสดุไม้ มีลูกเล่น และไม่น่าเบื่อ ไม้และคอนกรีตนั้นเป็นวัสดุที่นำมาแต่งแล้วดูสวยงามลงตัว อย่างห้องครัวห้องนี้ที่บริเวณตู้และลิ้นชักนั้นใช้วัสดุไม้ ส่วนบริเวณอื่นเป็นคอนกรีต

.

.

ห้องน้ำ

แต่งในโทนสีขาวผสมไม้ดูอบอุ่นอ่อนโยนเพิ่มเติมด้วยการแต่งฟาซาดระเเนงกันเเสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว แยกโซนอย่างชัดเจน เน้นเฉดสีที่มีความอ่อน ๆ ดูแล้วสบายตา

.

.

.

มุมระเบียง

จัดเป็นมุมเอาท์ดอร์นอกบ้านเเบบง่ายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังรับประทานอาหารอยู่ในรีสอร์ทเก๋ ๆในต่างประเทศโดยสไตล์นี้จะให้ลุคหรูหราแต่ลำลอง สื่อถึงความสดชื่นในฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

.

.

ห้องนอน

ห้องนอนเปิดกว้างด้านข้างด้วยประตูกระจกสูงจรดเพดาน ในสไตล์ทรอปิคอลแบบรีสอร์ท ให้มีความรู้สึกชวนผ่อนคลาย โปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับทึบ หรือรกสายตามากเกินไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...