Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้าน ECO ประหยัดพลังงานด้วย แผงโซล่าเซลล์

แชร์เลย

กลับมาพบกันอย่างต่อเนื่องครับเพื่อนๆ คนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับบ้านรักบ้าน ดูแบบบ้านทุกครั้งก็ฝันว่าจะต้องมีไว้สักหลัง แอดมินเองก็ฝันเหมือนเพื่อนๆครับ เพราะพอเราได้ดูแบบบ้าน เห็นแนวทางการสร้างบ้านอย่างละเอียดเราก็จะเริ่มเข้าใจและมองออกว่าการปลูกสร้างบ้านที่ต้องการไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เช่นเคยครับวันนี้แอดมินก็มีแนวทางการสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆ หลังนี้สวยไม่แพ้หลังอื่นแน่นอน และจะต้องมีเพื่อนๆที่อยากสร้างบ้านในแบบนี้แน่

สถาปนิก : Tim Stewart Architects
ปีที่สร้าง : 2008
.
Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านพักชั้นเดียวท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้ที่สวยงาม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยพลังงานแสงอาทิตย์สร้างแสงสว่างภายในบ้าน ตัวบ้านเป็นทรงกล่องมีลานด้านหน้าตกแต่งด้วยระแนงไม้ และสวนพร้อมบ่อปลาให้ความเย็นสบายสดชื่น

.

สะพานไม้เดินข้ามบ่อปลาเข้าสู่ตัวบ้าน

ภายใน

แบ่งพื้นที่ใช้สอยแยกสัดส่วนได้อย่างลงตัว ห้องครัวทางขวามือ ด้านซ้ายเป็นพื้นที่สันทนาการพักผ่อนชมวิวกับครอบครัว

ตัวบ้านไปทางวิวป่าไม้ ฝั่งห้องครัวและรับประทานอาหารผนังโล่วด้วยกระจกใสและช่องกระจกบานเกล็ดเปิดให้อากาศถ่ายเท อีกฝั่งเป็นมุมพักผ่อนเป็นระเบียงโล่ง ราวกั้นระเบียงขึงด้วยลวดสลิง มีบันไดลงไปชมธรรมชาติด้านล่าง

.

.

โถงทางเดินไปห้องนอนเป็นส่วนตัวด้วยผนังแผ่นเรียบและประตูหน้าต่างกรอบไม้ หลังคาโปร่งแสงช่วยให้สว่างไม่มืดทึบ มีสวนเล็กๆภายในโถงทางเดิน

.

.

.

.

ห้องนอน

สไตล์เรียบง่ายด้วยเพดานและผนังฉาบเรียบสีขาวทั้งหมด ไม่ตกแต่งมากมาย อบอุ่นด้วยพื้นไม้ลามิเนตขัดเงาแววสวยงาม หน้าต่างกระจกบานเกล็ดทรงสูง นอนพักผ่อนมองเห็นวิวป่าไม้ได้อย่างผ่อนคลายและสดชื่นเป็นที่สุด

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...