Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ไทยประยุกต์ ตามวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : S Pace Studio

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านทรงชนบทที่ประยกต์ให้เข้ากับความโมเดิร์นโดยที่คงประโยชน์ใช้สอยไว้ตามเดิมเกือบทั้งหมด ได้อารมณ์ Rustic มาก โดยบ้านทำจากไม้ยกสูง หลังคาจั่ว โปร่งแสง มีชายคาที่ยื่นออกมาคลุมชายบ้านที่กว้างขวาง

.

บริเวณรอบบ้าน

เป็นพื้นที่โล่งปลูกต้นไม้ริมรั้ว ปูพื้นฝั่งนึงเป็นอิฐช่องให้หญ้า กำแพงบ้านจะเป็นหน้าต่างทรงสูงเรียงติดกันทำให้ภายในดูกว้างขาง ชายคายื่นออกมากันแดดและฝนได้ดี

ชานหน้าบ้าน

เนื่องจากบ้านชนบทจะมีสังคมและให้พื้นที่หน้าบ้านส่วนใหญ่ จึงดีไซน์โซนนี้ให้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ ปูด้วยไม้ แข็งแรง และมีพื้นที่กว้าง เหมาะกับตัวบ้านพอสมควร หลังคาส่วนนี้เป็นแรงไม้ข้างใต้อีกทีเนื่องคาหลังคาเป็นแบบโปร่งแสง

.

ห้องน้ำ

ให้ความโมเดิร์นและสะดวกสบายมาก ตัดกับอารมณ์ของ้บาน ผนังปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว มีบานเกล็ดรับแสงและลมธรรมชาติ เคาน์เตอร์ล้างหน้าเป็นปูน ปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำตัดกับสีหลักของห้องน้ำ

.

ห้องนอน

พื้นปูด้วยไม้ เฟรอ์นิเจอร์ต่างๆของห้องเป็นแบบบิวท์อิน ใช้เป็นลายไม้เช่นกัน ไฟห้องนอนใช้เป็นไฟสีวอร์มไลท์ มีห้องแต่งตัวแยกเก้บของได้มากและเป็นระเบียบ ไม่เกะกะสายตา

ห้องนั่งเล่น

เป็นแบบทันสมัยตัดกับอารมณ์ภายนอกบ้านมาก ตัวบ้านเป็นสีขาวสลับลายไม้ของเฟอร์นิเจอร์และ ขอบหน้าต่างและประตู ใช้เป็นประตูกระจกเพิ่มความ Luxury ให้กับตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์มาในรูปแบบทันสมัย เว้นช่องเพดานบริเวณมุมกำแพงเป็นช่องไฟสีวอร์มไลท์ ไม่แสบตาและทำให้บ้านดูอบอุ่นด้วย

.

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

ยังมีบ้านที่ลักษณะคล้ายกับที่หลังที่แอดเอามานำเสนอให้ชมอีกหลายหลัง แอดเลยยกตัวอย่างบ้านมาให้ลูกเพจรับชมอีกสักหลัง ในรูปแบบปละสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...