Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทำทุกวันให้เป็นวันพักผ่อน ด้วย ” บ้านสไตล์รีสอร์ท “

แชร์เลย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ และคุณผู้ชมที่สนใจในแบบบ้านสวยงาม หรือกำลังมองหาไอเดียจากแบบบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อนำไปดัดแปลงประยุกต์สำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวท่านเองและเพื่อคนในครอบครัวที่ท่านรัก เราได้พยายามคัดสรรแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในบ้านเราทั้งสไตล์, รูปทรง, ลักษณะภายนอกภายใน, ขนาด, พื้นที่ใช้สอย และยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราด้วย เพื่อให้สามารถนำไปดัดแปลงประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของแต่ละท่านที่มีความชอบแตกต่างกัน และที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย เอาล่ะค่ะเกริ่นมาซะนาน เราไปชมแบบบ้านสวยๆ วันนี้พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

สถาปนิก : Parametr Indonesia
พื้นที่ : 637 m² ปี : 2011
ถ่ายภาพโดย : Lindung Soemahardi
.
Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

วิลล่าตากอากาศตั้งอยู่อย่างสวยงามบนเนินเขาหินปูนที่สูงตระหง่านในพื้นที่อูลูวาตูของบาหลี บ้านพักตากอากาศที่มี 4 ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร ห้องสำหรับครอบครัว บริเวณสระว่ายน้ำและดาดฟ้าชมวิวที่ประดับประดาด้วยของตกแต่งที่คัดสรรมาอย่างสวยงาม

ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับการตกแต่งอย่างดี ประกอบด้วยอาคารส่วนตัวหลายหลังผสมผสานกันอย่างมีสไตล์กับพื้นที่กลางแจ้งสาธารณะสุดเก๋ที่เน้นไปที่พื้นที่เปิดโล่งที่สะดวกสบายและทัศนียภาพมหาสมุทรของอินโดนีเซียที่สวยงามเหนือใคร

การจัดโครงสร้างอย่างดีเพื่อให้พื้นที่ทั้งหมดของวิลล่าในธีมมหาสมุทรแห่งนี้ได้รับแสงแดดและมีการระบายอากาศที่ดีตลอดทั้งวัน

ภายใน

Courtyard กลางลานบ้านที่ตกแต่งเป็นสวนสไตล์ทรอปิคอล ที่มี่สระหิน ไม้ยืนต้นและไม้ประดับ

ตัวบ้านใช้วัสดุหลากหลายในการตกแต่ง ทั้งโครงสร้างหลักคือคอนกรีต ผสมผสานด้วย หิน ไม้ เหล็ก

.

ภายใน

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผนังไม้ลามิเนตสองสไตล์ พื้นปูหินเกรนิตลายหินอ่อนสีเทาเข้ม

แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับการตกแต่งห้องและเหมาะกับการใช้งานในแต่ละส่วน ทั้งในส่วนของโซฟาหนังสีเปลือกไข่สวยนวลตา ชุดโต๊ะไม้ตัวยาวนั่งรับประทานอาหารร่วมกัน หรือเก้าอี้แขวนนั่งเล่นบริเวณเฉลียงใกล้สระว่ายน้ำ

.

.

.

Terrace โล่งที่เชื่อมระหว่างห้องโถงกับสระว่ายน้ำ เห็นวิวมหาสมุทรกว้างไกลสวยงามมาก

.

.

.

.

ห้องนอน

อยู่ในบรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อนในสไตล์เอิร์ธโทน เพดานเป็นฝ้าซ่อนไฟทำให้พักผ่อนนอนหลับได้อย่างสบายตา ประตูไม้กรุลายสไตล์ร่วมสมัยของบาหลี เลื่อนเปิดเข้าสู่ห้องนอนสุดโมเดิร์น

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...