Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านยกพื้น หลังคาปีกนก สะกดทุกสายตา

แชร์เลย

Cr : alignedarchitecture

นอกจากบ้านชั้นเดียวและบ้านสองชั้นแล้ว บ้านใต้ถุนสูงก็ยืนหนึ่งเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยเช่นเดียวกัน ก็แหม ทั้งสวยงาม น่าอยู่ ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังปลูกหนีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือพื้นที่ฝนตกชุกได้ด้วย งานนี้จะไม่ให้คนไทยอินเลิฟบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงได้อย่างไรไหว ซึ่งสำหรับใครที่หลงใหลหรือมองหาแบบบ้านแนวนี้อยู่ละก็ วันนี้เราได้สรรหาแบบบ้านใต้ถุนสวยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆ เอาเป็นว่าจะสวยงามอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านไม้ยกพื้นทรงบังกะโลแฝดหลังนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศรอบด้านที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและความเงีบบสงบ วัสดุผสมผสานด้วยไม้ คอนกรีต กระจก และเหล็ก ทำให้เกิดเป็นที่พักผ่อนสไตล์โมเดิร์น กลางป่าเขียวขจี ปีกหลักหลังใหญ่หันหน้าไปสู่ธรรมชาติของป่าไม้ มีระเบียงได้ออกมาชมวิวทิวทัศน์

.

.

บันไดเหล็กขึ้นหน้าบ้านปีกหลังใหญ่

.

.

ภายใน

เป็นโครงสร้างไม้เห็นลวดลายสวยงาม ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ทรงกระบอกได้กลิ่นอายลอฟท์นิดๆ พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา ประตูหน้าต่างกระจกใสกรอบไม้

ถึงแม้ภายในจะเป็นโถงโล่งแต่มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนนั่งเล่นที่โซฟาและส่วนห้องครัวที่มีผนังสีฟ้าและเคาร์เตอร์เป็นตัวแบ่งเขตพื้นที่ใช้งาน

โถงทางเดินภายในบ้านและมุมสวยๆ

.

.

.

ห้องน้ำ

ได้กลิ่นอายของลอฟท์นิดๆ ด้วยผนังปูนเปลือย และกรุกระเบื้องสีฟ้าในโซนเปียก เจาะช่องใส่บล็อกแก้วใสเพื่อเพิ่มแสงธรรมชาติเข้าในห้องน้ำ

.

ห้องนอน

แยกออกมาในปีกบ้านหลังเล็ก ให้ความเป็นส่วนตัวเวลาพักผ่อนและชมวิวเนินเขาที่มีป่าไม้ใบไม้สีสวย


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...