Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

แต่งบ้านสวยด้วย ” บล็อกช่องลม “

แชร์เลย

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของบ้าน ที่อยู่ในชุมชน หรือที่อยู่อาศัยที่คนพลุกพล่าน คงรู้ดีว่าการที่ผนังบ้านของเราติดกับบ้านหลังอื่น ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว และด้วยพื้นที่จำกัดทำให้การออกแบบที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการที่มีอยู่ทำได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ หากได้รับการออกแบบอย่างเข้าใจ ก็จะสามารถออกแบบบ้านที่ฟังก์ชันครบครัน มีที่กว้างขาว บำรุงรักษาง่ายและสะดวกสบาย ทำให้เจ้าของบ้านอยู่แบบมีความสุข สบายกาย สบายใจ และเป็นส่วนตัว อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบมาเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีโมโนโทน ได้ความอบอุ่นและบรรยากาศน่ารักๆ และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

Cr : Casa 560 J

ลักษณะภายนอก

หลังเล็กๆในพื้นที่หน้าแคบ แต่สะดุดตาด้วยการใช้บล็อกช่องลมมาตกแต่งเป็นผนังหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้บ้านดูอับทึบจนเกินไป และแผงผนังไม้มีประตูบานเดี่ยวเป็นทางเข้าบ้าน

ภายใน

เป็นลานพื้นที่เล็กๆ โล่งไม่มีหลังคามีไม้ประดับปลูกให้เก๋ๆ ก่อนจะเข้าตัวบ้าน

ผนังและประตูกระจกใสแบบสไลด์ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งและกว้าง

.

.

แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน ห้องครัวที่อยู่ถัดมาจากมุมนั่งเล่น ติดตั้งเคาร์เตอร์ตัวแอลเข้ามุม และโต๊ะกลางที่ติดตั้งเครื่องใช้ในครัวอย่างทันสมัย

จากห้องครัวเป็นลานกลางบ้าน

courtyard ตกแต่งเก๋ๆ ด้วยวัสดุพื้นถิ่นอย่างไม้ท่อนขนาดเล็กมาเป็นหลังคาเพิงให้แปลกตาแบบมีศิลปะ ตัวบ้านเป็นสไตล์เรียบง่ายมินิมอลด้วยคอนกรีตสีขาว สวนหินปลูกต้นไม้พุ่มเตี้ยน่ารักและไม้ยืนต้นเล็กๆ มีสระว่ายน้ำขนาดย่อมข้างห้องนอน

.

ห้องน้ำ

ตกแต่งผนังเป็นปูนเปลือย เคาร์เตอร์อ่างล้างหน้าคู่ทรงสี่เหลี่ยมทันสมัย ผนังอีกด้านปรุกระเบื้องลายเทาส้ม

ห้องนอน

มีประตูกระจกเลื่อนเปิดกว้างเห็นวิวสระว่ายน้ำ ตกแต่งเรียบๆ

ห้องนอนอีกห้องก็อยู่ข้างสระว่ายน้ำเช่นกัน

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...