Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโทนอบอุ่น ห้องนั่งเล่นยกสูง หน้าต่างรับแสงหลายจุด

แชร์เลย

Cr : withearth-kanagawa

แนวทางแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่หลายคน{หลงรัก|ชอบ|รัก} นั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

ลํกษณะบ้าน

เป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลา ผนังด้านนอกเป็นอิฐโทนสีอบอุ่น หน้าต่างชั้นสองเป็นแนวเฉียงตามรูปแบบของหลังคา มีสวนหน้าบ้าน ตัวบ้านถูกยกสูงข้นจากพื้นเดิม

ภายใน

มีกระจกบานใหญ่หลายบาน รับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บ้านกว้างและเห็นวิวความร่มรื่นภายนอกได้ เน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ บิวทอิน มีไฟดาวน์ไลท์เป็นจุดๆ ที่จำเป็นต้องใช้แสงบริเวณนั้นๆ

ห้องครัว

ใช้เพด่นเป็นสีเข้มขึ้นมาหน้า คุมโทนสีบ้านทำให้ไม่น่าเบื่อ เคาน์เตอร์และตู้ติดผนังเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวอิน ลายไม้สีอ่อน ถัดมาเป็นเคาน์เตอร์ประกอบอาหารเป็นเคาน์เตอร์สีดำ ปูด้วยหินอ่อนสีขาวดูเรียบง่ายและสดุดตา

.

ห้องนั่งเล่น

มีลักษณะยกพื้นขึ้นสูงกว่าตัวบ้าน ปูพรมทั้งโซนสีคุมโทน มีชั้นไม้แบ่งกั้นโซนเป็นฉากไว้สำหรับวางของตกแต่งและของใช้ มีโต๊ะสไตล์ญี่ปุ่นตั้งอยู่ตรงกลางและโซฟารูปทรงเรียบง่าย

.

ห้องนอน

ผนังฝั่งหัวเตียงเป็นไม้แผ่นสลับโทนสีเข้มอ่อนดูมีสไตล์ และผนังส่วนด้านบนเลยขึ้นไปยันเพดานเป็นสีดำ ดุดันในความเรียบง่าย และเป็นเอกลักษณ์ เวลาปิดไฟยังช่วยให้มึดสนิทตาอีกด้วย

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...