Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Bali house ” สดชื่น กลมกลืนกับธรรมชาติ

แชร์เลย

สวัสดีค่ะ พี่ๆเพื่อนๆคะ การที่เราได้พบได้เห็นแบบบ้านสวยๆ ก็จะได้ไอเดียเกี่ยวกับเรื่องบ้านสม่ำเสมอก็ยิ่งจะทำให้เรามีกำลังใจและพยายามมุ่งมั่นที่อยากจะมีบ้านเป็นของเราสักหลัง และยังช่วยเพิ่มไอเดียของการออกแบบตัวบ้านด้วย มีหลายคนที่เห็นแบบบ้านทางโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ หรือเว็บไซท์เกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือจากเพื่อนๆที่โพสต์โชว์บ้าน ก็สามารถเอาไอเดียที่เห็นและชอบมาประยุกต์ในการออกแบบตกแต่งบ้านของตัวเอง สำคัญเลยบ้านออกมาสวยและยังเป็นไอเดียใหม่ให้กับเพื่อนๆไปอีกด้วย อย่างกับบ้านหลังนี้ ที่สร้างในแบบสไตล์ tropical contemporary จะสวยงามแค่ไหนไปชมไอเดียกันครับ

สถาปนิก : Somia Design Studio
พื้นที่ : 372 m² ปีที่สร้าง : 2018
ถ่ายภาพโดย : Mario Wibowo
.
Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านทรงตัวแอลหลังใหญ่หลังงาม เป็นบ้านเขตร้อนแบบร่วมสมัยที่ผสมผสานการออกแบบตกแต่งหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน ตัวบ้านคอนกรีตหนังคาจั่ว เพดานและผนังบางส่วนเป็นปูนเปลือย บางส่วนเป็นอิฐแดงโชว์ ผนังบ้านด้านบนล่างเป็นกระจกใสและกรอบเหล็กสีดำ

.

มีช่องเปิดเป็นประตูได้หลายจุดทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เปิดออกมาที่สวนหินได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

.

.

.

ชานโล่งชั้นล่างได้กลิ่นอายแนวลอฟท์มาเต็มๆ ด้วยผนังอิฐโชว์และปูนเปลือยของเพดาน เสา และพื้น

.

.

ภายใน

ตกแต่งร่วมกันในสไตล์ลอฟท์และสไตล์สมัยใหม่ในบ้านทรอปิคอลได้อย่างลงตัว เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากันอย่างอบอุ่น

.

.

.

.

ห้องน้ำ

มีช่อง sky light ให้แสงลอดผ่านแผงระแนงไม้ลงมาภายในห้องน้ำ เพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติสวยงาม ห้องน้ำตกแต่งน้อยชิ้นแต่สวยงามและทันสมัยแบบเรียบง่ายของโทนสีขาวเทาของผนังและพื้น

.

.

ห้องนอน

ผนังด้านหัวเตียวเป็นอิฐแดงโชว์ ให้ความรู้สึกคลาสสิค

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...