Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ยกระดับภูมิปัญญาไทยด้วย ” บ้านใต้ถุนสูง “

แชร์เลย

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน วันนี้มีบ้านสวยๆ มาให้ได้รับชมความสวยและมีความน่าอยู่มากๆ กันอีกแล้ว เพื่อให้ได้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับพักผ่อน หรือสำหรับท่านใดที่ยังนึกไม่ออกว่าจะอยากได้บ้านทรงไหน สไตล์ไหน หรือแบบไหนที่เราชอบ ก็ลองนำไปเป็นประยุกต์ได้นะคะ เพราะตัวบ้านมีความเป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งสวย และออกแบบได้หลากหลายแบบ ตามความชอบของแต่ละคนได้เลย บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่นิยมสร้างกันมากๆในยุคปัจจุบัน เพราะออกแบบสวยและทันสมัยมากๆ

สถาปนิก : Tavora Dainese Arquitetura
พื้นที่ : 3078 ft² ปีที่สร้าง : 2018
ถ่ายภาพโดย : Evelyn Muller
.
Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

ชั้นล่างเป็น Terrace กว้างโล่งไม่มีผนังกั้น มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน เชื่อมไปสู่ธรรมชาติของสวนต้นไม้หลากหลายชนิด, สนามหญ้าและสระว่างน้ำ

.

.

เฉลียงและภายใน

เฉลียงขนาดใหญ่ จัดวางเฟอร์นิเจอร์เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

ต้นไม้น้อยใหญ่ หลากหลายชนิดปลูกไว้รอบบ้านให้ความร่มรื่นแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

เพดานของ terrace กรุด้วยไม้ระแนง ผนังกรุหินทรายโทนสีเทา+น้ำตาล

.

.

.

มุมครัว เป็นเคาร์เตอร์ขนาดใหญ่สำหรับเตรียมประกอบอาหาร ติดตั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ครัวทันสมัยอย่างครบครัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...