Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น สร้างได้จริง ดีไซน์ฉูดฉาด

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : agreg-shnd-architects

ภายนอก

เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มีความเฉียบคมของมุม ของตัวบ้านเป็นจุดเด่น มีสนามหญ้ารอบตัวบ้าน สระว่ายน้ำออกออกแบบให้ส่วนที่อยู่หน้าบ้านเป็ครึ่งวงกลม ดูนุ่มนวลขึ้น

.

.

.

.

ทางเข้าบ้าน

เัป็นกำแพงกระจก ดูหรูหราเมื่อบวกกับเพดานสแตนเลส มีช่องสำหรับปลูกต้นไม้อยู่บรืเวณสองฝั่งของทางเข้า

ห้องนอน

เป็นเพดานเฉียงตามรูปแบบหลังคา ปูด้วยไม้เช่นเดียวกับพื้น ผนังฝั่งหัวนอนเป้นสีคุมโทน โทนอบอุ่น แต่งลวดลายสลับกับสีขาวโต๊ะหัวเตียงและตู้เก็นของปลายเตียง เป็นหีบโบราณให้อารมณ์ย้อนยุค ปลายเตียงเป็นประตูกระจกบานกว้าง เปิดโล่งเป็นระเบียงไว้สำหรับนั่งพักผ่อนรับแสงและลมธรรมชาติ

.

ห้องนั่งเล่น

ภายในเป็นห้องสีขาว ตกแต่งผนังด้วยระแนงไม้สีขาว มีโคมไฟแชงกาเรียห้อยอยู่บนเพดาน เหนือโต๊ะนั่งเล่น สีขาว เพดานสูงโปร่ง ใช้กำแพงเป็นกระจกทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ตกแต่งเสารับน้ำหนักเป็นเสาไม้ มองเห็นวิวภายนอกได้แบบพาโนรามา

.

ห้องครัว

มีประตูสไล์กระจกบานใหญ่ เคาร์เตอร์ต่างๆถูกบิวท์อินด้วยงานไม้และโชว์ลายไม้ สลับกับสีขาวเงา ตัดกับตับเย็นและหินอ่อนที่ปุอยู่บนเคาน์เตอร์สีดำ มีเคาน์เตอร์อยู่บริเวณตรงกลางของครัวเป็นที่สำหรับประกอบอาหารและล้างของ ปูหน้าด้วยสแตนเลส เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

ห้องน้ำ

ถูกปูด้วยหินอ่อนสีขาวแผ่นใหญ่ทั้งห้องยกเว้นเพดาน มีอ่างจากุซซี่ จัดวางอยู่ตรงกลาง ถัดมาเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ปูด้วยหินอ่อนคนละลาย ยาวสุดกำแพง และกระจกเงายาวสุดกำแพงเช่นกัน

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านที่สไตล์คล้ายกันมานำเสนออีกหลังนึง สามารถเอาสไตล์ของทั้งสองหลังมาประยุกต์รวมกันได้ ทั้งรูปทรง ลักษณะภายนอกและภายใน สามารถนำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...