Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านคอนกรีต ดีไซน์ดิบๆ สวยจนอยากสร้างตาม

แชร์เลย

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ พี่ๆ กลับมาสู่ชุมชนสำหรับคนรักแบบบ้านสวยๆ ซึ่งเราพยายามนำเสนอแบบบ้านต่างๆ หลากหลายสไตล์มาให้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง เพราะไลฟ์สไตล์และความชอบในแบบบ้านของแต่ละท่านก็มีไม่เหมือนกัน และเมื่อท่านได้ชมแบบบ้านที่หลากหลายสไตล์หลายๆ หลังเข้า ก็เริ่มเห็นแนวทางและเข้าใจแล้วว่าการสร้างบ้านให้สวยงามก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมจนเกินไป และเมื่อนำจุดเด่นของแต่ละแบบมาผสมผสานกันให้ลงตัว เกิดเป็นบ้านสวยๆ ที่ใครเห็นก็สะดุดตาและชื่นชม แอดมินเชื่อว่าหากเราทุกคนได้เป็นเจ้าของหรือได้พักอาศัยในบ้านที่สวยงาม ก็จะทำให้เราและสมาชิกในครอบครัวมีความสุขมากยิ่งขึ้นไปอีกใช่มั๊ยคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปรับชมกันเลยค่ะ

สถาปนิก : Lair Reis, Studio MK27 – Marcio Kogan
พื้นที่ : 1343 m² ปีที่สร้าง : 2011
ถ่ายภาพโดย : Fernando Guerra | FG+SG
.
Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านหรู pool villa ทรงกล่องขนาดใหญ่น่าจะเป็นแรงบังดาลใจให้ใครหลายคนนำไปเป็นไอเดียเพื่อสร้างบ้านในฝันของตัวเอง บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมือง SÃO PAULO, BRAZIL ตัวอาคารเป็นคอนกรีตเปลือยดิบๆ และแผง facade ระแนงไม้ชั้นบน ช่วยระบายความร้อนที่ดีเยี่ยมและทำให้สามารถควบคุมแสงภายในบ้านได้ ผนังกำแพงหินสูงช่วยให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวมากๆ

สามารถเปิดแผง facade ออกเป็นหน้าต่างชั้นนอกได้ มีหน้าต่างกระจกเลื่อนอีกชั้นอยู่ภายใน

.

.

สระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ และลานข้างๆ จัดวางเก้าอี้ริมสระ ไว้อาบแดดและนั่งพักผ่อน

.

.

.

.

ชั้นบน

เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ มีสวนไม้ประดับตลอดแนว พื้นปูแผ่นคอนกรีต

ผนังไม้สามารถเปิดออกได้เป็นบานใหญ่ 4 บาน

.

.

.

ภายในบ้าน

ผนังแบ่งเป็นหลายบานหมุนเปิดเป็นประตูเข้าสู่ภายในบ้าน

.

ภายในบ้านโล่งเชื่อมต่อกันทั้งหมดแต่แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน

.

.

.

.

.

มุมครัว

อยู่ใกล้สระว่ายน้ำข้างกำแพงรั้วที่มีต้นไม้ปลูกประดับตลอดแนว มีเคาร์เตอร์ยาวและติดตั้งอุปกรณ์ใช้สอยครบครัน

มุมสวยต่างๆ ภายในบ้าน

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...