Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสไตล์พื้นบ้าน แทรกความโมเดิร์น เปิดคอร์ทน้ำกลางบ้าน

แชร์เลย

Cr : archdaily

บ้านสไตล์วิถีพื้นบ้านมีมนต์เสน่ห์น่าหลงใหลไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่คลาสสิคหรือวัสดุอย่างเช่น ไม้ กระเบื้อง อิฐ ฯ ยิ่งเมื่อได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมเสียใหม่และสอดแทรกสไตล์อื่นที่หลากหลายและทันสมัย แต่ไม่ได้สูญเสียอัตลักษณ์เดิมไป ยิ่งทำให้บ้านสไตล์นี้ยิ่งมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ดังเช่นบ้านหลังนี้ในประเทศเอกวาดอร์ จะสวยงามแค่ไหนตามเราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอก

อาคารเป็นบ้านในชนบทแบบดั้งเดิมจากศตวรรษที่ 20 ในเมือง Cuenca ประเทศ Ecuador ได้รับการปรับปรุงแต่ยังคงเอกลักษณ์ท้องถิ่นทรงคุณค่า มีการผสมผสานของวัสดุหลากหลาย เช่น ไม้ อิฐ หิน เหล็ก อาคารสีโทนน้ำตาลเก่าสองชั้นมีเฉลียงโดยรอบเป็นทรงตัวแอล เป็นพื้นที่โล่งไว้พักผ่อนชมวิวธรรมชาติ เสาไม้ท่อนกลมรับหลังคาเพิง โครงหลังคาเป็นไม้ทั้งหมด หลังคามุงกระเบื้องแบบโบราณ

ผนังบ้านด้านหลังเป็นหินก้อนใหญ่เรียงกันเป็นกำแพงดูสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ลาดเอียงลงไปตามพื้นที่ มีสวนสวยอยู่หลังบ้านด้วย

ทางเดินที่เข้าจากหลังบ้าน พื้นที่ทางลาดตกแต่งด้วยแผ่นหินสลับกับหญ้าเป็นทางเดินขึ้นลง ข้างตัวบ้านเป็นระเบียงมีราวเหล็กกันตกตลอดแนว

ภายใน

ตระการตาด้วย courtyard outdoor กลางบ้านเป็นสระน้ำหินสี่เหลี่ยม ปลูกต้นไม้ต้นเล็กตรงกลางและสะพานหินทอดตรงกลาง ผนัง courtyard เป็นกระจกใสมีประตูเปิดให้เดินผ่านกลางสระหินได้

.

ผนังห้องด้านบนก็เป็นกระจกใส กันลมและฝนที่ตกชุกของท้องถิ่นนี้

ตัวบ้านแนวร่วมสมัยด้วยโครงสร้างไม้ทั้งหมด เพดานบุด้วยไม้ขนาดเล็กเรียงกันตลอดทั้งเพดาน

.

.

ห้องครัว

กระชากอารมณ์ด้วยห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

บรรยากาศสวยงามยามค่ำคืน

.

.

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

ได้รับชมบ้านสไตล์ท้องถิ่นท่ามกลางธรรมชาติสวยงามกันไปแล้ว ยังไม่จบนะคะ วันนี้เรายังมีบ้านในสไตล์คล้ายกันมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องเลย ซึ่งก็สวยงามแปลกตาไม่แพ้บ้านหลังแรก อย่าเสียเวลาเชิญไปรับชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Stilt Studios


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...