Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านระเเนงไม้ ” บังเเสง ” กันร้อนได้ดี สวยมีสไตล์

แชร์เลย

วันนี้เราขอเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านที่กำลังมองหาแบบบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา เพื่อเป็นไอเดียหรือแรงบังดาลใจในการสร้างบ้านในวัน มาแบ่งปันเพื่อนๆ ในเพจบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : archify

สถาปนิก : ming architects
ปีที่สร้าง : 2018

ลักษณะภายนอก

บ้านเดี่ยว 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ทรงกล่อง โดดเด่นด้วยการตกแต่งเพดานและผนังด้วยไม้ลามิเนต แผงระแนงไม้ด้านบนช่วยลดความร้อนจากแสงแดดของประเทศสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี

.

หน้าบ้าน

เฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง ออกแบบเพดานสูงเพื่อเพิ่มแสงให้เพียงพอและการระบายอากาศตามธรรมชาติ ช่องทางเข้าภายในบ้านเปิดกว้างมองเห็นห้องนั่งเล่นโปร่งโล่ง มีประตูไม้บานเดี่ยวด้านข้างไว้เปิดขึ้นบันไดขึ้นชั้นบนได้เลยไม่ต้องผ่านห้องนั่งเล่น

.

.

ห้องครัว

สวยเรียบแต่หรูหราในโทนขาวเทาทั้งหมด ผนังช่องกระจกขนาดใหญ่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องครัวได้เต็มที่ ไม่อับทึบ

ห้องน้ำ

ตกแต่งผนังและพื้นหินอ่อนสีเทา แยกโซนเปียกโซนแห้ง

ห้องน้ำอีกห้องตกแต่งผสมผสานด้วยไม้ลามิเนตและ กระเบื้องหินอ่อนสีเทาในโซนเปียกอาบน้ำกั้นด้วยประตูกระจกใส

ภายในบ้าน

เพื่อให้แสงสว่างเข้ามาในบ้าน ช่องสกายไลท์ขนาดใหญ่เหนือบันไดช่วยให้แสงส่องลงไป 3 ชั้นลงสู่พื้นที่ใช้สอย ที่ด้านหน้ามีแผงระแนงไม้สักพม่าทำหน้าที่เป็นฉากกั้นความเป็นส่วนตัวสำหรับห้องสำหรับครอบครัวบนชั้นสอง

.

.

.

.

ห้องนอน

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...