Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทางเชื่อมระแนงไม้รับแสง กำแพงกระจกชมสวนข้างบ้าน

แชร์เลย

Architects: Rocco Arquitetos
Area: 262 m²
Photographs: Evelyn Muller

Cr: Archdaily

ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล (Minimal)” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่เหมือนตกแต่งน้อยๆ แต่จริงๆแล้วบ้านสไตล์มินิมอล นั้นสวยมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสไตล์แต่งบ้านที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน ดูเรียบไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วแฝงไว้ด้วยความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์เรียบหรู และใช้งานได้จริงซึ่งจะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ เผื่อใครกำลังคิดจะสร้างบ้านหรืออยากตกแต่งภายในแบบมินิมอลแต่ยังไม่มีไอเดีย ก็หาแนวทางจากบทความนี้กันได้เลยเลยครับ ไปติดตามกันเลยดีกว่า ว่ามีแบบบ้านไหนโดนใจลูกเพจบ้าง

ภายนอก

บ้านหลังนี้เป้นบ้านที่แบ่งออกเป็นสองโซน และตัวบ้านที่ทางเชื่อมต่อกัน บริเวณด้านล่างเป็นพื้นที่สนามหญ้าและสวนหย่อมในพื้นที่ระยะห่างของตัวบ้าน จุดเด่นของบ้านเป็นระแนงไม้ที่เอามาประยุกต์เป็นหน้าต่างบานพับ ประตูเลื่อน ทางเดิน ระเบียงและหลังคา บานจะเน้นความเป็นธรรมชาติ และเรียบง่าย

.

.

.

.

.

.

ทางเชื่อมระแนงไม้

เนื่องจากตัวบ้านถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน จึงดีไซฯ์ทางเชื่องระหว่างตัวบ้านด้านบนำไว้ หลังคาใช้เป็นระแนงไม้ บังแดดอ่อน ราวกั้นและพื้นทางเดินก้เป้นระแนงไม้เช่นกัน

.

.

.

.

ถายใน

ตัวบ้านด้านในผนังและกำแพงใช้เป็นสีขาว มีการแบ่งช่องบ้านเป้นช่องรับแสงขนาดใหญ่ เว้นช่องตัวบ้านกับกำแพงบ้านทำเป้นสวนในช่องแคบ ติดตั้งกำแพงเป้นกระจกบานใหญ่ ทำให้เสมือนมีต้นไม้อยูในบ้าน บริเวณกำแพงกระจกมีชานไม้ยื่นออกมาเป้นที่นั่งสำหรับพักผ่อนและชมวิว

โต๊ะทานข้าว

ใช้เป้นโต๊ะไม้ ปูด้วยหินอ่อนสีขาวเข้ากับตัวบ้าน โต๊ะถูกตั้งอยู่บริเวรที่เป้นช่องรับแสงของตัวบ้าน และอยุ่ตรงโซนเดียวกับตัวบ้านที่เป้นกำแพงกระจก มีฉากกั้นระหว่างห้องครัวเป้นประตูบานเลื่อนดีไซน์เป็นระแนงไม้

.

ห้องครัว

จุดเด่นของห้องครัวเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ใช้เป้นโทนสีน้ำเงินตัดกับสไตลืของตัวบ้าน ออกแบบให้วางเครื่องครัวและอำนวยความสะดวกได้อย่างลงตัว มีโต๊ะดีไซน์เป็นบาร์ บิวท์อิน

.

ห้องนั่งเล่น

โซนนี้เป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อน ปุพรมแสดงพื้นที่ให้เป็นโซน โซฟาสีคุมดทน อ่อนๆ มีชั้นติดผนังบิวท์อิน ทีวีถูกยึดกับผนังเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ มีเตาผิงบริเวณด้านล่างของทีวีคอยให้ความอบอุ่น

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...