Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” คอร์ทยาร์ดสไตล์ศรีลังกา ” ที่ใครๆ ต้องตกหลุมรัก

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก: Lalith Gunadasa Architects
ขนาดพื้นที่: 4025 ft² ปีที่ก่อสร้าง 2018
ถ่ายภาพโดย: Dilanka Bandara

Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสองชั้นหลังนี้ดูมิดชิดเป็นส่วนตัวด้วยกำแพงปูนขนาดใหญ่สีน้ำตาล แต่ภายในกลับมีพื้นที่ที่สามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับความเงียบสงบได้ ด้วยสนามหญ้าและสวนกลางบ้าน

.

สนามหญ้าและสวนต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น

.

ห้องนั่งเล่น

กว้างขวางสไตล์ Terrace มองเห็นวิวสนามหญ้าและสวนต้นไม้ได้ชัดเจน ด้วยประตูกระจกบานพับกรอบไม้ ที่เปิดให้กว้างโล่งได้เต็มที่ พร้อมติดม่านปรับแสงเผื่อบังแดด

.

ภายใน

ผสมผสานการตกแต่งของผนังและเพดานด้วยคอนกรีตและไม้ คอร์ทยาร์ดในบ้านเป็นพื้นไม้ และมีต้นไม้ทรงสูงขึ้นผ่านไปถึงชั้นบน ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกๆส่วนของบ้านหลังนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องนอน

อบอุ่นผ่อนคลายด้วยโทนสีน้ำตาลของเตียงไม้มีโครงได้กลิ่นอายคลาสสิค ระเบียงด้านข้างเห็นวิวธรรมชาตินอกบ้าน และประตูบานใหญ่ออกไปชมต้นไม้คอร์ทยาร์ดภายในตัวบ้านธร

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...