Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกล่องไม้ ยกพื้น เห็นวิวแบบพาโนรามา

แชร์เลย

Cr : Artfasad

บ้านเดี่ยวสไตล์ต่างๆหลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

ภายนอก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สำเร๊จรูปถอดประกอบ รูปทรงกากบาท หลังคาแบน ยกพื้นสูง จุดเด่นของตัวบ้าน จะเห็นวิวภายนอกของทุมุมบ้านตัวบ้านเปิดโล่ง มีชานบ้านเป้นจุดๆ เป้นฟิวบ้านอารมณ์ Rustic ไม้เป็นไม้สีโทนแก่ ดูอบอุ่น ดีไซนืช่องรับแสงและลมธรรมชาติได้ดี

.

.

.

.

.

ทางเข้าบ้าน

เป็นทาลาดที่ทำจากไม้เช่นเดียวกับตัวบ้าน พื้บริเวณรอบๆถูกโรยด้วยหินคลุก ให้อารมณ์ที่ดิบ เมื่อเปิดประตูทางเข้า จะมองทะลุบ้านเป็นวิวอีกฝั่งนึงของบ้านได้เลย

.

ชานบ้าน

มีพื้นที่ชานบ้านและเคาน์เตอร์ที่ก่อเป็นปูนเปลือยขึ้นมาสำหรับวางของและประกอบอาหาร มีเครื่องดูดควันอยูบริเวณเพดานสามารถจัดเลี้ยงสังสรรค์หรือทำกิจกรรมที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ได้ บริเวณชานบ้านนี้จะมีหลังคาคลุม เป้นไม้เช่นเดียวกับสไตล์ของบ้านเช่นกัน เนื่องจากบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นดินจึงมีการติดตั้งบันไดไม้ไว้สำหรับขึ้นลงบริเวณชานบ้านด้วย

.

.

.

บ้านถูกออกแบบให้แบ่งเป็นโซน แต่ละพื้นที่จะถูกเชื่อมกันโดยทางเชื่อม บริเวณทางเชื่อมกลางบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นกระจกบานใหญ่มองทะลุเห็นวิวอีกฝั่งได้

ห้องครัว

ห้องครัวภายในติดตั้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ลายไม้ บิวท์อินตามการใช้งาน มีการโชว์คานไม้ที่เป็นโครงสร้างของตัวบ้าน พื้นถูกปูด้วยลายไม้ ผนังด้านที่ประกอบอาหารปูด้วยกระเบื้องสีขาว มีโต๊ะทานข้าวขนาดกลางตั้งอยู่กลางบริเวณห้องครัว นั่งได้ 8-10 คน เป้นโครงเหล็กสีดำ ปูหน้าด้วยไม้สีอ่อนเช่นเดียวกับพื้นบ้าน มุมเพดานและกำแพงด้านบน เป้นหน้าต่างรับแสงกระจกบานยาว

.

.

ห้องนั่งเล่น

ถูกจัดพื้นที่ให้อยุ่ถัดมาจากห้องครัว ใช้โซฟาสีคุมโทน มีโต๊ะเล็กโครงเหล็กตังอยู่ตรงกลาง พื้นโซนนี้ถูกปูด้วยพรม เพื่อแดสงโซนพื้นที่อย่างชัดเจนและทำให้ดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วย

ทางเดินกำแพงกระจก

ทางเดินนี้เป็นทางเดินเข้าสู่ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ฝั่งนึงเป้นกำแพงกระจกใส บานใหญ่ โชว์วิวแบบพาโนรามา เพดานเป็นระแนงไม้ รับแสงธรรมชาติจากภายนอก

ห้องนอน

ใช้เป็นไม้สีโทนอ่อนและดูสบายตา ทั้งเพดานและพื้น ผนังด้านปลายเตียงบิวท์อินเป้นตู้เสื้อผ้าและเก้บของซ่อนรูปอยู่ในผนัง มีประตูกระจกสไลด์บานใหญ่ เปิดรับลมธรรมชาติได้ ออกไปเป็นชานบ้านสามารถเดินเชื่อมเข้ากับตัวบ้านได้ ภายในห้องนอนเมื่อมองออกไปด้านนอกจะเห็นวิวของภูเขาและแม่น้ำพอดี

แปลนบ้าน

บ้านแนะนำ

ยังมีบ้านที่ลักษณะคล้ายกับที่หลังที่แอดเอามานำเสนอให้ชมอีกหลายหลัง แอดเลยยกตัวอย่างบ้านมาให้ลูกเพจรับชมอีกสักหลัง ในรูปแบบปละสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...