Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นทรงจั่ว สไตล์มูจิ เปิดโล่งเน้นความเรียบง่าย

แชร์เลย

แนวทางการแต่งบ้านสไตล์ มูจิ ” Muji ” ที่หลายคนหลงรักนั้นจะเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

บ้านเดี่ยวสีขาวสองชั้นหลังคาทรงจั่วใหญ่ ตกแต่งผนังชั้นสองในสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยผนังลอนลูกฟูกสีขาวและช่องกระจกทรงสูงให้บ้านสวยเรียบๆ ใต้ถุนด้านหน้าเป็นโรงจอดรถ

ที่นั่งกรุกระเบื้องสีเทาดำรอบต้นไม้ในบ้าน ผนังรั้วภายในบ้านตกแต่งด้วยแผงระแนงไม้

ชานบ้านด้านข้างทั้งสองด้าน ทำให้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจชมวิวสวนต้นไม้ได้

.

ห้องนั่งเล่น

เน้นโทนสว่างสีขาวสะอาดสบายตา มีประตูกระจกใสแบบเลื่อนบานใหญ่ทั้งสองด้าน ยิ่งทำให้ห้องสว่างและปลอดโปร่งได้เต็มที่ ผนังครึ่งล่างเป็นแบบผนังหยาบ และท่อนบนเป็นกระจกเงา

โซฟาเก๋ๆ ใช้งานได้หลากหลายทั้งไว้ดูทีวีพักผ่อน หรืออีกด้านไว้นั่งเม้าท์มอยกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่มีรับประทานอาหารร่วมกัน

.

.

ห้องน้ำ

เป็นส่วนผสมของการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยผนังคอนกรีตสีขาวกับผนังไม้ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งด้วยฉากกระจกใส และสุขภัณฑ์ทันสมัยสีขาวครบครัน

พื้นที่ใช้สอยภายใน

เน้นการตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังคอนกรีตสีขาวและไม้ของของวงกบ ผนัง ตู้เคาร์เตอร์ห้องครัว ประตู หรือพื้นบันได

มุมพักผ่อนและมุมทำงานชั้นบน

.

.

ห้องนอน

ห้องนี้เน้นการตกแต่งด้วยเพดาน ผนัง และพื้นห้องด้วยไม้ลามิเนตทั้งหมด มีหน้าต่างกระจกทรงสูงให้แสงสว่างภายในห้อง ฉากไม้บานใหญ่เลื่อนได้เปิดเข้าสู่ห้องน้ำ

ห้องนอนห้องนี้เน้นแบบเรียบง่าย แต่มีตู้ไม้บิ้วท์อินไว้หัวเตียงสำหรับวางของตกแต่ง

.

Cr : rentrentgo

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านอีกหลายหลังที่อยากนำเสนอ แอดเลยเลือกบบ้านให้ชมอีกสักหลัง ในรูปแบบสไตล์คล้ายกัน ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Archify


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...