Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” รีโนเวทบ้าน 30 ปี ” สู่บ้านสังกะสีสไตล์อินดัสเทรียล

แชร์เลย

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้านออกมาให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแนวสวยดิบๆ มานำเสนอค่ะ บ้านที่รีโนเวทมาจากบ้านทาวน์เฮาส์สไตล์ร่วมสมัยอายุหลายสิบปีที่ทรุดโทรม มาเป็นบ้านโมเดิร์นอินดัสเทรียลด้วยวัสดุโทนมืดแบบดิบๆ ผสมผสานการตกแต่งแนวลอฟท์ แตกต่างกันออกไปตามความชอบของแต่ละคน แนะนำ ให้ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าหากท่านเป็นอีกคนที่ชื่นชอบความดิบ เท่ ที่แสดงตัวตนแบบชัดเจน บ้านหลังนี้ที่นำมาให้ดูวันนี้มีความเท่จะทำให้ท่านไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Cr : Malaysia Homie

ภายนอก

บ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ดูดิบ เท่ ด้วยวัสดุที่นำมาตกแต่งทั้งไม้เก่า สังกะสี ระแนงไม้ โครงสร้างเหล็ก กระจก ผสมผสานกันอย่างลงตัว และไม้ประดับหน้าบ้านช่วยให้บ้านดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งกระด้าง

หลังคาจั่วเป็นโครงสร้างเดิม มุมมองจากด้านข้าง จะมองเห็นวัสดุตกแต่งหลากหลายผสมผสานกัน แนวรั้วมีทั้งไม้เก่า ปูนเปลือย แผงระแนงไม้ และต้นไม้ประดับริมรั้ว ตัวบ้านกระเบื้องเพิงหลังคาสีเทาเข้มแนววินเทจ แผงระแนงไม้ และอิฐสไตล์เก่าๆ

การรีโนเวท

บ้านทาวน์เฮาส์หลังริมแนวร่วมสมัย ทรุดโทรมตามสภาพเวลา ช่างกำลังรื้อถอนให้เหลือโครงสร้างหลัก

การรีโนเวทเริ่มเป็นรูปเป็นร่างด้วยโครงสร้างทรงบ้านใหม่ด้วยไม้เก่า และกำลังตกแต่งด้วยแผงระแนงไม้

หน้าบ้าน

เมื่อรีโนเวทเสร็จสิ้น เข้ามาภายในตัวบ้านชานโล่งด้านหน้าที่ต่อเติมออกมา เป็นลานกว้างพื้นคอนกรีตไว้จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่นพักผ่อนลมต้นไม้ที่ปลูกข้าง หรือไว้เป็นที่รับแขกก็ได้ หรือจะเป็นที่จอดรถก็สะดวก

เพดานกรุด้วยไม้ทั้งหมด

ภายในบ้าน

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะได้กลิ่นอายการตกแต่งภายในแบบลอฟท์ ด้วยผนังและเสาปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์ โต๊ะไม้ เพดานเปลือยเห็นโครงสร้างไม้ แบ่งโซน living space ไว้ตามส่วนต่างๆ ของบ้านอย่างลงตัว เคาร์เตอร์บาร์ที่กรุตกแต่งด้วยกระเบื้องหิน หรือชิงช้าไม้ 3 ตัวกลางบ้านไว้นั่งเล่นเก๋ๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องครัว

โต๊ะไม้ยาวทำจากท่อนซุงทั้งต้นวางหน้ามุมครัวไว้นั่งรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมชมวิวสวนภายนอกบ้านอย่างสดชื่น

ผนังห้องครัวสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย ใช้ไม้กระดานเก่าที่ยังมีสีทาเก่าๆหลากสีอยู่ด้วยมาตกแต่งเคาร์เตอร์ซิ้งค์ล้างจาน แต่เข้ากันได้อย่างดีด้วยเคาร์เตอร์บิ้วท์อินสมัยใหม่ชิดผนังในสุด หร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องครัวทันสมัยครบครัน

ห้องนอน

ห้องนอนห้องนี้ ทำเก๋ด้วยการใช้ไม้กระดานเก่าๆ ที่ยังมีสีเก่าหลายสีติดอยู่มาทำเป็นเตียงนอนและตกแต่งผนังหัวนอน ผนังส่วนนึงทาสีน้ำตาล ส่วนพื้นเป็นไม้ลามิเนตขัดเงาสวยงาม แถมสวยแบบดิบๆ เท่ด้วยหน้าต่างทรงสูงผลักออกทำด้วยไม้เก่าทาสีดำ

.

ห้องนอนอีกห้อง เตียงนอนแบบเดียวกับห้องแรกแต่ผนังห้องเป็นกระจกใสตลอดแนว

ส่วนห้องนอนห้องนี้ตกแต่งสไตล์ทันสมัยกว่า แต่ก็ยังได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆด้วยผนังปูนเปลือยและชั้นวางไม้กระดานแผ่นยาว

ห้องน้ำ

ตกแต่งสไตล์คลาสสิคนิดๆด้วยกระเบื้องบุผนังโทนน้ำตาลเข้มและอ่างอาบน้ำ

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...