Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านเก่าให้ทันสมัย ทรงกล่อง ช่องรับแสงหลายจุด

แชร์เลย

Architecture: Altius Architecture
Construction: 2009
Total area: 220 m2
Photo: Altius Architecture

Cr : Magazindomov

คำว่า “บ้าน” ในความคิดของคนส่วนใหญ่จะต้องเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใหญ่โตโอ่อ่ารองรับทุกกิจกรรม แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะแม้บ้านจะเล็กแต่ถ้ามีการออกแบบวางแปลนบ้านให้ดีและเหมาะสม ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้เต็มที่ ก็ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยได้ครบได้เหมือนบ้านหลังใหญ่เช่นกัน ท่านที่มีพื้นที่ดินไม่มากหรือมีงบประมาณที่เก็บสะสมเตรียมไว้จะสร้างบ้านไม่เยอะนัก ก็จะได้ไม่กังวลใจไปว่าจะไม่สามารถสานฝันในการสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ อย่างเช่นบ้านหลังกระทัดรัดในวันนี้ที่เราได้คัดสรรมานำเสนอในเพจให้ท่านผู้สนใจได้รับชมกัน

หน้าบ้าน

ต่างจากบ้านทรงเดิมลิบลับ จากบ้านหน้าจั่วทาวน์เฮ้าส์ กลายเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมสุดโมเดิร์น มีการเล่นระดับความสูงของตัวบ้าน ผนังภายนอกเป็นแบบอิฐ สีดูอบอุ่นกว่าแบบเก่า สีบ้านดูคุมโทน มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่บริเวณชั้นล่าง แต่มีม่านปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้

.

ภายใน

เป็นการใช้สีคุมโทนเป้นผนัง ทั้งสีขาว เทาและลายไม้สีเข้มไล่เป็นลำดับ แต่จะเน้นสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีขาว บริเวณโต๊ะกินข้าวเป็นไม้ เก้าอี้ไม้ เบาะและพนักพิงเป้นสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ ผนังโซนนี้เป็นสีเทาคุมโทนของตัวบ้าน

ห้องนั่งเล่น

ห้องเป็นสีขาว มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ โปร่งแสงด้วยผ้าม่านสีขาว พื้นเป็นไม้ มีโซฟาสีคุมโทน ปูพรมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่อย่างชัดเจน มีเฟอร์นิเจอร์เป็นลายไม้ และผนังส่วนเฟอร์นิเจอร์บางส่วนปูเป็นไม้ ตกแต่งด้วยงานศิลปะ

.

.

หน้าต่างช่องรับแสง

บ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างช่องรับแสงหลายจุด ทำให้บ้านดูสว่างมาก เสริมกับบ้านที่เป็นสีขาวอีกด้วย เรียบง่ายแถมดูกว้าง

.

.

.

ห้องนอน

ถูกปูพรมทั้งห้อง มีหน้ากระจกบานใหญ่ มีผ้าม่านโปร่งแสงสีขาวเพิ่มความเป็นส่วนตัว บริเวณห้องแต่งตัวเป็นตู้เสื้อผ้าเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน สีขาวแบบสไตล์เดียวกับตัวบ้าน

.

ห้องน้ำ

มีทั้งโซน Shower และโซน bathroom ผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีขาว มีหน้าต่างกระสไลด์ ขอบขาวเข้ากัน มองเห็นวิวและรับแสงธรรมชาติได้

.

.

.

.

.

.

ภาพก่อนบิวท์

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...