Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านเก่าให้ทันสมัย ทรงกล่อง ช่องรับแสงหลายจุด

แชร์เลย

Architecture: Altius Architecture
Construction: 2009
Total area: 220 m2
Photo: Altius Architecture

Cr : Magazindomov

คำว่า “บ้าน” ในความคิดของคนส่วนใหญ่จะต้องเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใหญ่โตโอ่อ่ารองรับทุกกิจกรรม แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะแม้บ้านจะเล็กแต่ถ้ามีการออกแบบวางแปลนบ้านให้ดีและเหมาะสม ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้เต็มที่ ก็ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยได้ครบได้เหมือนบ้านหลังใหญ่เช่นกัน ท่านที่มีพื้นที่ดินไม่มากหรือมีงบประมาณที่เก็บสะสมเตรียมไว้จะสร้างบ้านไม่เยอะนัก ก็จะได้ไม่กังวลใจไปว่าจะไม่สามารถสานฝันในการสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ อย่างเช่นบ้านหลังกระทัดรัดในวันนี้ที่เราได้คัดสรรมานำเสนอในเพจให้ท่านผู้สนใจได้รับชมกัน

หน้าบ้าน

ต่างจากบ้านทรงเดิมลิบลับ จากบ้านหน้าจั่วทาวน์เฮ้าส์ กลายเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมสุดโมเดิร์น มีการเล่นระดับความสูงของตัวบ้าน ผนังภายนอกเป็นแบบอิฐ สีดูอบอุ่นกว่าแบบเก่า สีบ้านดูคุมโทน มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่บริเวณชั้นล่าง แต่มีม่านปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้

.

ภายใน

เป็นการใช้สีคุมโทนเป้นผนัง ทั้งสีขาว เทาและลายไม้สีเข้มไล่เป็นลำดับ แต่จะเน้นสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีขาว บริเวณโต๊ะกินข้าวเป็นไม้ เก้าอี้ไม้ เบาะและพนักพิงเป้นสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ ผนังโซนนี้เป็นสีเทาคุมโทนของตัวบ้าน

ห้องนั่งเล่น

ห้องเป็นสีขาว มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ โปร่งแสงด้วยผ้าม่านสีขาว พื้นเป็นไม้ มีโซฟาสีคุมโทน ปูพรมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่อย่างชัดเจน มีเฟอร์นิเจอร์เป็นลายไม้ และผนังส่วนเฟอร์นิเจอร์บางส่วนปูเป็นไม้ ตกแต่งด้วยงานศิลปะ

.

.

หน้าต่างช่องรับแสง

บ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างช่องรับแสงหลายจุด ทำให้บ้านดูสว่างมาก เสริมกับบ้านที่เป็นสีขาวอีกด้วย เรียบง่ายแถมดูกว้าง

.

.

.

ห้องนอน

ถูกปูพรมทั้งห้อง มีหน้ากระจกบานใหญ่ มีผ้าม่านโปร่งแสงสีขาวเพิ่มความเป็นส่วนตัว บริเวณห้องแต่งตัวเป็นตู้เสื้อผ้าเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน สีขาวแบบสไตล์เดียวกับตัวบ้าน

.

ห้องน้ำ

มีทั้งโซน Shower และโซน bathroom ผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีขาว มีหน้าต่างกระสไลด์ ขอบขาวเข้ากัน มองเห็นวิวและรับแสงธรรมชาติได้

.

.

.

.

.

.

ภาพก่อนบิวท์

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...