Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Courtyard House ” เชื่อมพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

แชร์เลย

CR : davisarchitects

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งไปในทิศทางไหน แนวอะไร วันนี้เรามีแนวทางการแต่งบ้านสวยๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงมันจะดูแปลกตาไปสักหน่อย
แต่รับรอง ว่าคุณต้องชอบมันแน่!!! บ้านที่เราเอามานำเสนอเพื่อนก็มีหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเล็กบ้านใหญ่ บ้านหรู บ้านเรียบง่าย ขาว-ดำ หรือสีสันโดดเด่น ก็มีให้คุณได้รับชม
ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความแปลกใหม่ของดีไซน์และรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร หลากหลายไอเดียทั่วมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน ก็มีให้เพื่อนๆได้เลือกสรร นำไปเป็น Inspiration
ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

ลักษณะภายนอก

แบบบ้านขนาดเล็กที่สะดวกสบายพร้อมวิวภายใน ล้อมรอบด้วยสวนหญ้าสวนเตี้ยในสไตล์สวนธรรมชาติ ตกแต่งด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้นเล็กน้อยท่ามกลางทุ่งหญ้าที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

ด้านหน้า

ด้านหน้าเปิดโล่งเพื่อรับอาการและบนนยากาศโดยรอบ พร้อมกับการใช้งานกระบานใหญ่ในหลายพื้นที่ช่วยเติมแสงภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ภายใน

แต่งเเบบ Open Plan แบงเเยกโซนภายในเเบบง่ายๆ ตกแต่งผนังด้วยหลายวัสดุ และสีสันในแต่ละพื้นที่ แบ่งพื้นที่สัดส่วนห้องต่างๆไว้อย่างลงตัว เน้นงานไม้เเละสีดำที่ตัดกันอย่างลงตัว

คอร์ทยาร์ด

อยู่ใจกลางบ้านเเต่งในสไตล์สวนเขตร้อนกึ่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้านได้อย่างดี เพื่อให้รู้สึกเงียบสงบทั่วทั้งบ้าน

ครัว

ห้องครัวสีดำแต่งอย่างสมัยใหม่ ด้านข้างครัวสามารถมองเห็นคอร์ทยาร์ดได้จึงเป็นการเพิ่มความอบอุ่นของไม้ธรรมชาติทั่วทั้งห้องครัวได้อย่างสวยงาม

ครัวเเต่งสีดำตัดกับพื้นไม้ลามิเนตอย่างสวยงาม ด้านข้างเเต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารจากไม้สร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในบ้านได้ดี

เคาท์เตอร์บาร์นอกจากจะไว้วางอาหารเเล้วยังสามารถใช้รับประทานอาหารได้อีกด้วย

ห้องนั้งเล่น

ห้องนั้งเล่นแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่ายเเต่หรูหรา ด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้มทรงตัวเเอล ด้านข้างมีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดรับเเสงเเละลมจากธรรมชาติ

ห้องน้ำ

มีอ่างอาบน้ำแบบญี่ปุ่นด้านหลัง มีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกพบคอร์ทยร์ดทันที ภายในห้องน้ำ มีดีไซน์อบอุ่น อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

ยังมีบ้านที่ลักษณะคล้ายกับที่หลังที่แอดเอามานำเสนอให้ชมอีกหลายหลัง แอดเลยยกตัวอย่างบ้านมาให้ลูกเพจรับชมอีกสักหลัง ในรูปแบบปละสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย

Cr : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...