Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านหน้าเเคบ ให้เป็นโอเอซิสในเมือง

แชร์เลย

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของบ้านที่อยู่ในชุมชน หรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัดทำให้การออกแบบที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการที่มีอยู่ทำได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ หากได้รับการออกแบบอย่างเข้าใจ ก็จะสามารถออกแบบบ้านที่ฟังก์ชันครบครัน มีที่กว้างขวาง แถมยังมีพื้นที่สีเขียวไว้พักผ่อนหย่อนใจ ผ่อนคลายสายตาได้ ทำให้เจ้าของบ้านอยู่แบบมีความสุข สบายกาย สบายใจ และเป็นส่วนตัว อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบมาเรียบง่าย และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

Cr : Thelocalproject

หน้าบ้าน

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในย่านเก๋ ๆ Balmain, NSW ออสเตรเลีย ตัวบ้านสองชั้นมีพื้นที่บ้านขนาดหน้าแคบ เป็นสไตล์ร่วมสมัยทรอปิคอล ผนังและพื้นเป็นอิฐเปลือย หลังคาจั่ว

หลังบ้าน

แอบซ่อนสวนสวยสนามหญ้ากว้างไว้หลังบ้าน พร้อมชานนั่งเล่นพักผ่อนสัมผัสกับธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่น

เป็นพื้นที่เปิดโล่งด้วยแผงกระจกเลื่อนบานใหญ่ เปิดให้ภายในบ้านเป็นพื้นที่เดียวกับสวน ภายในบ้านยังเน้นการออกแบบและตกแต่งภายในแบบมินิมอลโทนสีสบายตา เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี ทั้งยังมีมุมสำหรับนั่งรับประทานอาหารร่วมกันอีกด้วย

.

.

ห้องครัว

ส่วนของห้องครัวยังเน้นความโมเดิร์นของการตกแต่ง และจัดสรรพื้นที่ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน เหมาะกับวิธีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวกรวดเร็วในการจัดเตรียมประกอบอาหาร

.

.

ห้องนอน

อยู่ชั้นบน ซึ่งเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจนจากหน้าต่างกระจกเลื่อนขนาดกว้าง ที่เปิดรับลมธรรมชาติได้อย่างสดชื่น


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...