Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหลังคาแบน ประตูไม้สไลด์บานใหญ่ บิวท์อินไม้แนวญี่ปุ่น

แชร์เลย

Cr : Ya-archi

แนวทางแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่หลายคนหลงรัก นั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

ภายนอก

เป็นบ้านหลังคาทรงแบน บ้านเป็นทรงกล่องสี่เกลี่ยมผืนผ้า ใช้หินคลุกปูบริเวณรอบตัวบ้าน ประตูบ้านเป็นประตูไม้บานใหญ่สไลด์ หน้าต่างก็เช่นเดียวกัน ตัวบ้านเป็นสีขาว ดูเรียบง่ายแบบบ้านญี่ปุ่น

.

.

ประตูหลังบ้าน

มีการใช้ประตูเป็นระแนงไม้ ภายในใชเป็นบิวท์อินด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากบ้านไม่ใหญ่มาก พื้นที่ทุส่วนจึงเชื่อมหากันหมด มีแค่การแบ่งโซนพื้นที่เป็นโซนต่างๆ

หน้าบ้าน

ประตูสไลด์บานใหญ่เปิดกว้างนั้นจะมีประตูโปร่งแสงปิดทับอีกชั้นเวลาต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ยังรับแสงจากธรรมชาติภายนอกได้ ส่วนหน้าบ้านเพดานจะเป็นเพดานไม้สูง มีหน้าต่างรับแสงขนาดใหญ่อีกบาน ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้นที่ดูเรียบง่าย มีโต๊ะทานอาหารที่ทำด้วยไม้อยู่บริเวณตรงกลาง

มีการออกแบบพื้นที่ว่างให้เป็นพื้นที่ใช้สอย ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเเป็นชั้นและช่องเก็บของ สามารถวางของโชว์และของใช้ได้

.

.

ชั้นบน

ดีไซน์ชั้นบนเป็นแบบชั้นลอย สามารถมองเห็นชั้นล่างได้ มีการดีไซน์พื้นที่ว่างตรงบริเวณทางเดิน เป็นโต๊ะทำงานและมีช่องเก็บเอกสารหรือของใช้ได้มากมาย การแบ่งห้องต่างๆใช้วัสดุเป็นไม้ทั้งหมด

ภายในห้อง

เป็นห้องเรียบๆ มีหน้าต่างรับแสงเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง มเพดานเป็นไม้ มีการดีไซน์โชว์คานรับน้ำหนักของตัวบ้าน พื้นถูกปูด้วยไม้สีเรียบง่าย

มุมต่างๆของบ้าน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 31 ไอเดีย “แบบศาลาในสวน” นั่งชมวิว สวยจนไม่อยากเข้าบ้าน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดียมุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันบอกเลยว่าดูดีมีสไตล์ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…ไปชมเลย Cr.Pinterest . ไอเดียแบบศาลาในสวน...

 • รวม 37 ไอเดีย“ ห้องน้ำกระเบื้องตาราง” บ้านสวย ห้องน้ำก็ต้องสวย!

  แชร์เลยไอเดีย “ห้องน้ำกระเบื้องตาราง” ห้องน้ำสุดฮิตในตอนนี้ จะทำแบบมินิมอล หรือเรียบหรู ห้องน้ำในฝันของใครหลายๆ คน กระเบื้องเป็นวัสดุที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับผนังและพื้นในห้องน้ำที่มีสีสันสดใสเหมาะสมที่สุด หลากสไตล์ หลายราคา ตามมาดูกันได้เลยค่ะ… Cr.Pinterest . ไอเดียแต่งกระเบื้องห้องน้ำให้สวย...

 • รวม 30 ไอเดีย “ชิงช้าในสวน”สุดชิค เป็นมุมพักผ่อนง่ายๆ ทำตามได้

  แชร์เลยแชร์ไอเดียมุมชิงช้านั่งเล่นในสวน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยและพักผ่อน ได้อย่างเต็มที่มีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ที่เข้าได้กับทุกสไตล์ของบ้านไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน ระเบียง หรือกลางสวน วันนี้มีให้เลือกชมกว่า 30 ไอเดียมานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กันตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… Cr.Pinterest . พื้นที่มุมชิงช้าเล็กๆ ริมกำแพง ผนังหน้าหรือหลังบ้าน ....

 • บ้านหลังเล็ก 2 ชั้นขนาด 40+20 ฟุต ดู Cozy ในสไตล์วินเทจ

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… Cr.Kenneth . บ้านคอนเทนเนอร์ขนาด 42 ตร.ม. ....