Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหลังเล็ก โชว์คานบิวท์อินงานไม้ พื้นที่ใช้สอยเยอะ

แชร์เลย

Cr : Houseresearch

วิธีการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่หลายคนหลงรัก นั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

หน้าบ้าน

เป็นบ้านพื้นที่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาสูง ภายนอกดูเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่ภายในเป้นบ้านสองชั้น ใช้หลังคาเป้น เมทัล ชีท สีพาสเทลดูอบอุ่นน่ารัก มีพื้นที่รอบบ้าน หน้าบ้านเป็นพื้นคอนกรีต สามารถทำกิจกรรม Outdoor ได้ หรือเป็นที่จอดรถได้ ปรตูบ้านถูกยกสูงขึ้น เป้นขั้นบันไดสองขั้นก่อขึ้นตัวบ้าน

.

ภายใน

ประตูโชว์ลายไม้ เข้ามาถายในจะมีการยกความสูงบ้านขึ้นไปอีก เป็นพื้นที่ถอดรองเท้าหรือเป้นพื้นที่ๆสกปรกได้ ออกแบบช่องติดผนังตามจุดต่างๆที่มีพื้นที่ เนื่องจากบ้านหลังเล็กจึงต้องออกแบบพท้นที่ให้มีประโยชน์มากที่สุด

มีหน้าต่างรับแสงจากด้านนอก มีโซฟาหนังเดี่ยวตั้งอยู่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนได้ มุมห้องปลูกต้นไม้ขนาดกลาง และตามชั้นต่าง ให้บ้านดุมีความอบอุ่นเพิ่มขึ้น

ห้องน้ำ

ถูกตัดพื้นที่ออกให้เหลือแต่พื้นที่จำเป้น ห้องทั้งเพดานและผนังใช้เป้นสีขาว ตัดกับลายไม้ของชั้นติดผนังยาว

มีช่องเก็บของและเครื่องแต่งตัวได้ทุกอย่าง มีการทำชั้นบิวท์อินมีหลากหลายช่องตามผนังและช่องต่างๆของมุมห้อง

ชั้นบน

เป้นชั้นสำหรับส่วนตัว มีการแบ่งห้องต่างในชั้นนี้ เพดานเป็นซุ้มขึ้นไปตามรูปแบบของหลังคา มีการโชว์คานและเสาไม้ที่เป็นโครงสร้างของบ้าน แบ่งห้องต่างๆด้วยไม้

โซนนั่งเล่น

โซนนี้เป็นโซนนั่งเล่น กั้นโซนเป็นฉากจากพื้นขึ้นมาครึ่งนึงของกำแพง มีชั้นติดผนังไว้สำหรับวางของ พื้นปูด้วยเสื่อญี่ปุ่น มีหน้าขอบไม้ลายเดียวกับสไตล์บ้าน

.

.

.

ห้องครัว

เคาน์เตอร์ต่างๆเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินด้วยไม้ รวมถึงตู้ติดผนัง มีการปูกระเบื้องสีดำตรงผนังที่มีการประกอบอาหาร เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...