Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น แนวเรียบแต่หรู แต่งงานไม้เพิ่มความอบอุ่นน่าอยู่

แชร์เลย

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งไปในทิศทางไหน แนวอะไร วันนี้เรามีแนวทางการแต่งบ้านสวยๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงมันจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่รับรอง ว่าคุณต้องชอบมันแน่!!! และสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของตัวเองได้ไม่ว่ากันครับ

ที่มา : studios2arch

ด้านหน้า

ตัวบ้านเป็นบ้านปูนสองชั้นเเต่งใน โทนสีขาวเป็นปูนทั้งหลังหลังคาเเบนเเต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งผสมงานไม้เข้าไปด้วยจะช่วยเพิ่มลุคอบอุ่นให้บ้านไม่ดูแข็งกระด้างมากเกินไป

.

.

หลังบ้าน

เเต่งชานบ้านยื่นออกจากตัวบ้านพร้อมหลังคาเน้นเเต่งระเเนงไม้ ดูน้อยแต่มาก  เเต่งด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อให้ลมและแสงสว่างผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวก ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบายและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านที่ติดระแนง

.

.

ภายใน

เเต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ได้กลิ่นอายมินิมอลจางๆ ภายในคุมโทนสีขาว เน้นการเเต่งเพดานสูงเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับตัวบ้าน ที่ชั้นล่างมีห้องนั่งเล่นที่เป็นทางการและห้องชุดรับรองแขกอยู่ด้านหน้าบ้านในขณะที่ห้องนั้งเล่นสำหรับครอบครัว / รับประทานอาหาร / ห้องครัวและที่สำคัญทุกห้องสามารถมองเห็นสวนด้านหลังได้

ห้องนั่งเล่น

แต่งในสไตล์ โคซี่ มีความอบอุ่นสดใส เเต่งด้วยผนังโทนสีขาวผสมผสานความเรียบง่าย ทันสมัย  เข้ากับพื้นไม้ที่มีสีอบอุ่นตัดกันได้ดีกับโซฟาตัวยาวสีเทาและหมอนอิงสีสันสดใส

.

ห้องรับเเขก

ผนังส่วนห้องรับเเขกให้เป็นกระจกสูงทั้งสองด้าน ทำให้ดูเหมือนห้องนี้ไร้ผนัง สามารถมองทะลุชมทิวทัศน์ต่างๆได้อย่างชัดเจน เเต่งภายในด้วยเพดานไม้ซีดาร์ ตัดกับโซฟาสีขาวทรงตัวแอล อย่างหรูหรา

ห้องครัว

แต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ Open Plan ที่ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหารกับห้องรับเเขกอยู่รวมกัน ตัวเคาท์เตอร์เเต่งในโทนสีขาวผสมไม้ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับครัวได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ด้านข้างที่นอกจากจะไว้สำหรับชมทิวทัศน์ด้านนอกแล้วยังสามารถช่วยระบายกลิ่นอาหาร กับรับเเสงจากธรรมชาติเข้าสู่ครัวได้อย่างสบายๆ

.

.

ห้องนอน

ห้องสำหรับเด็กๆเเต่งอย่างเรียบง่ายมีการเพิ่มงานศิลปะเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับตัวห้องได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำ

แต่งในโทนไม้ ที่มีความปลอดโปร่ง หรูหรา ตั้งเเต่กระจกบานใหญ่ไปจนถึงการแต่งไฟ เน้นโทนสีนวลตา อย่าง สีขาว และสีไม้ธรรมชาติ ได้ทั้งสีเข้มและอ่อน ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและอบอุ่น ซึ่งดูจะเข้ากันเป็นอย่างดี

.

.

ห้องนอน

แต่งแบบกึ่งวินเทจเล็กน้อย ยังคงคอนเซปต์เน้นความโปร่งโล่ง จากกระจกด้านข้างที่จะช่วยสร้างมิติในห้องให้ดูกว้างขึ้น เตียงสีขาวปักลายดูอบอุ่น อ่อนโยน ยิ่งทำให้บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์นี้ดูมีเสน่ห์มากเลยทีเดียว

.

.

.

…..

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านอีกหลายหลังที่อยากนำเสนอ แอดเลยเลือกบบ้านให้ชมอีกสักหลัง ในรูปแบบสไตล์คล้ายกัน ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...