Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกลิ่นอายรีสอร์ท เปลี่ยนหลังคาเป็นดาดฟ้า

แชร์เลย

บ้านเดี่ยวแบบชั้นเดียวสไตล์ต่างๆหลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก: mwworks
ขนาดพื้นที่: 2600 ft² ปีที่ก่อสร้าง: 2011
ถ่ายภาพโดย: Jeremy Bittermann

CR: archdaily

ลักษณะบ้าน

บ้านหลังนี้สามารถมองเห็น Case Inlet และภูเขาที่อยู่ไกลออกไป เจ้าบ้านหลังนี้เป็นเวลาหลายปีแล้วโดยเจ้าของบ้านมักจะมาเพักในช่วงฤดูร้อนเพื่อตั้งแคมป์ในทุ่งหญ้าที่มีแสงแดดส่องตามสันเขาและพายเรือในทะเลสาบ ตัวบ้านมีความโปร่งใสและเชื่อมต่อกับผืนดินด้วยแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่เรียบง่ายมีหลังคาเป็นดาดฟ้า

ภายใน

แต่งในสไตล์เรียบง่าย ในเเบบมินิมอลโมเดิร์น เน้นโทนสีขาวเทา เพิ่มลูกเล่นโดยการใช้แจกันดอกไม้ เตียงไม้ลอยตัวเหมือนกับดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้าน ด้านข้างเป็นกระจกใสตัดขอบด้วยสีดำสามารถชิวทิวทัศน์ธรรมชาติได้ตั้งเเต่ตื่นนอน

.

ห้องน้ำ

แต่งด้วยงานไม้ในสไตล์โมเดิร์น สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในขณะอาบน้ำ ใช้อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว แยกโซนภายในห้องน้ำอย่างชัดเจน ด้านข้างมีระเบียงทอดยาวยื่นออกไปจากตัวห้องน้ำ แม้จะโปร่งโล่งแต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ

.

.

.

ห้องนั้งเล่น

ดีไซน์เรียบเท่แบบโมเดิร์น แต่ไม่ลืมที่จะใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เน้นงานไม้ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของและด้านข้างเป็นกำแพงกระจกตัดขอบดำ มีความโปร่งโล่ง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้องที่ทำจากไม้ ก็ช่วยลดทอนความแข็งและทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น ตัดกับโซารูปตัวเเอลสีเข้ม ดูเรียบ สบายตา แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความเป็นส่วนตัว และดูอบอุ่น 

ห้องครัว

แต่งในสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีดำ เตาเคาท์เตอร์เป็นเเนวยาว ทั้งคู่ตัดด้วยกรอบอะลูมิเนียมให้ดูสวยงาม และโดดเด่นมากกว่าเดิมนอกจากนี้ยังผสมผสานด้วยลวดลายไม้และโทนสีดำ นอกจากจะสวย อบอุ่น ก็ยังมีความแข็งแรง และทนทานได้เป็นอย่างดี

.

.

ดาดฟ้า

บันไดโครงเหล็กขึ้นไปบนดาดฟ้าที่เป็นหลักคาด้วยในเวลาเดียวกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...