Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

L-Shape โทนดำทันสมัย ตอบโจทย์ทุกสไตล์

แชร์เลย

บ้านเดี่ยวแบบชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก: Sarah Waller Design
ขนาดพื้นที่: 660 m² ปีที่ก่อสร้าง: 2015
ถ่ายภาพโดย: Mister Mistress, Paul Smith, Anastasia Kariofyllidis

CR : archdaily

ลักษณะบ้าน

สถาปนิก Doonan ได้ออกแบบ ‘บ้านในฝัน ‘ การใช้วิธีการแบบ ‘less is more’ แผ่นหินขัดแบบลอยตัวการขยายกระจกเต็มความสูงยาวและหลังคาแบนที่อยู่ใกล้ให้รูปแบบเชิงเส้นที่เรียบง่าย แต่สง่างาม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านในช่วงกลางศตวรรษเช่นบ้าน Farnsworth ของ Mies van der Rohe และ Glass House ของ Philip Johnson โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมที่เป็นอมตะใน Sunshine Coast Hinterland

.

ผนังกระจกที่ทอดยาวไปตามความยาวของบ้านช่วยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ทำให้เกิดความอบอุ่นและมองเห็นทิวทัศน์อันเขียวชอุ่มโดยรอบได้อย่างไม่มีสะดุด

ความตั้งใจในการออกแบบหลักคือการลบความแตกต่างระหว่างภายในและภายนอกเพื่อสร้างพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกโล่งและโปร่งใส

.

.

กระจกสูงเต็มบานและหน้าต่างเข้ามุมที่มีรอยต่อก้นช่วยเพิ่มความรู้สึกเปิดกว้างกระจกสะท้อนความเขียวขจีโดยรอบซึ่งช่วยให้โครงสร้างกลมกลืนไปกับพื้นที่และเพื่อให้ภูมิทัศน์ดูเหมือนว่าลอยอยู่ในบ้าน

.

.

ภายใน

ออกแบบ open plan โทนสีขาว ดำ ทุกห้องเชื่อมต่อกันอย่างมีมิติ เส้นสายที่สะอาดตาตรงไปตรงมา สะท้อนความรู้สึกนิ่งเรียบแต่โมเดิร์น ตัดความเรียบด้วยการดึงต้นไม้มาปลูกในบ้านสร้างความสดชื่นได้อย่างง่ายๆ

ห้องครัว

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีดำและสีขาว ดูเรียบง่ายแต่มีความทันสมัย แต่ไม่ได้แข็งมากจนเกินไป เพราะมีการนำต้นไม้ขนาดจิ๋วมาประดับตกเเต่งทำให้ดูสดชื่น และโต๊ะทานข้าวที่ทำจากไม้ ที่จะเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นในห้องได้อย่าลงตัว

.

.

.

ห้องน้ำ

คือใช้สีขาวเป็นฉากหลังตัดด้วยสีดำ เสริมด้วยประตูบานเลื่อนกระจกตัดขอบดำที่สามารถเปิดออกไปมองชมสวนที่จัดอยู่ด้านนอก ภายในให้ความรู้สึกเรียบง่ายเเต่โปร่งสบาย

.

.

.

.

ห้องรับเเขก

เน้นการใฃ้สีขาวเป็นหลักตัดกับสีดำจากโซฟาหนังกำมะหยี ด้านข้างเป็นประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ สร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้นเเละนอกจากนี้ยังสามารถรับเเสงจากธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้านได้อย่างสบาย มีการตกแต่งภายในด้วยแจกันดอกไม้สีสันสดใสสร้างบรรยากาศที่ทั้งอบอุ่น สดชื่นและปลอดโปร่งในเวลาเดียวกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านอีกหลายหลังที่อยากนำเสนอ แอดเลยเลือกบบ้านให้ชมอีกสักหลัง ในรูปแบบสไตล์คล้ายกัน ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...