Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Tropical house ” บ้านในฝันของคนรักธรรมชาติ

แชร์เลย

Cr : Homeadore

คำว่า “บ้าน” ในความคิดของคนส่วนใหญ่จะต้องเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใหญ่โตโอ่อ่ารองรับทุกกิจกรรม แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะแม้บ้านจะเล็กแต่ถ้ามีการออกแบบวางแปลนบ้านให้ดีและเหมาะสม ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้เต็มที่ ก็ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยได้ครบได้เหมือนบ้านหลังใหญ่เช่นกัน ท่านที่มีพื้นที่ดินไม่มากหรือมีงบประมาณที่เก็บสะสมเตรียมไว้จะสร้างบ้านไม่เยอะนัก ก็จะได้ไม่กังวลใจไปว่าจะไม่สามารถสานฝันในการสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ อย่างเช่นบ้านหลังกระทัดรัดในวันนี้ที่เราได้คัดสรรมานำเสนอในเพจให้ท่านผู้สนใจได้รับชมกัน

ลักษณะภายนอก

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำตั้งเเต่ปี 1970 จากตัวบ้านสามารถมองเห็นพื้นที่ชุ่มน้ำหลายชั้นไปจนถึงปากอ่าวอ่าวและมหาสมุทร ตัวเจ้าของบ้านมีความต้องการจะรักษาโครงสร้างเดิมของบ้านไว้โดย โครงสร้างที่มีอยู่ประกอบด้วยเสากลูแลมและโครงสร้างคานเชื่อมต่อด้วยแผ่นเหล็ก ตัวบ้านเป็นโทนสีธรรมชาติด้วยผนังไม้ ในสไตล์โมเดิร์น หลังคาเเบน ซึ่งการใช้เมทัลชีทมุงหลังคา เรียบง่ายเเต่โดดเด่นเฉียบคม

จุดเด่นของที่นี่คือพื้นที่รอบ ๆ อุดมไปด้วยต้นสนสูง ใกล้กับป่า และพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายใน

แต่งด้วยงานไม้ไม่ว่าจะเป็นเสาหรือเเม้เเต่เพดาน ตัวคานก้ใช้ไม้ ผนังกระจกรอบทิศทางทำให้ภายในบ้านปลอดโปร่งและดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นและอากาศภายนอกไหลเวียนเข้าไปภายในได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังรับเเสงจากธรรมชาติได้ดีในตอนกลางวันที่ช่วยให้บ้านประหยัดได้มากขึ้น มีระเบียงยื่นออกมาเล็กน้อยเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

ห้องรับเเขก

เเต่งในสไตล์ทรอปิคอล ช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องให้สดชื่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วยโดยโทนสีที่นิยมใช้คือ โทนสีเขียว โทนสีน้ำตาล และโทนสีส้ม เพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โซฟาสีเทาเข้มและใช้หมอนอิงสีสันสดใสด้วยสีม่วง แต่งด้วยโต๊ะไม้และแจกันดอกไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น

โซนทานอาหาร

เน้นเป็นงานไม้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ มีเก้าอี้โครงเหล็ก รอบข้างเเต่งด้วยผนังกระจกรอบด้าน เเต่งด้วยแจกันดอกไม้บนโต๊ะอาหาร เพื่อให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ เพื่อเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาและสร้างพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย เหมือนได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ

ระเบียง

แสดงถึงความเรียบง่าย มีความสว่างสดใส ใช้ หวาย ที่นำมาใช้เพื่อให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ มีหมอนอิงสีน้ำเงินเข้มที่ทำจากฝ้ายยังช่วยเพิ่มแสงและความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับตัวบ้านอีกด้วย

ห้องน้ำ

ด้านข้างมีประตูกระจกสูงจรดเพดานเเต่ด้วยเพดานไม้เเละพื้นไม้ ทำให้มีแสงเข้ามาในห้องน้ำที่ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ตกแต่งคุมธีมงานไม้สีธรรมชาติ

ห้องนอน

แต่งห้องด้วยสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ทรอปิคอล ปูพื้นไม้เเต่งด้วยพื้นไม้ เพดานไม้ มีกลิ่นอายของธรรมชาติ ด้านข้างเเต่งด้วยกำแพงกระจกขนาดใหญ่ให้แสงธรรมชาติสาดเข้ามาในห้องช่วยเพิ่มแสงและความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับตัวบ้าน

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...