Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านทรงกล่องสีขาวขอบดำ มีทั้งระเบียงและสวนข้างบ้าน

แชร์เลย

มีหลายคนที่ชอบ รูปแบบการสร้างบ้านญี่ปุ่น ที่ดูเผิน ๆ ก็เรียบ ๆ ไม่มีอะไร เน้นความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ที่เรียกว่าการตกแต่งแบบมินิมอล จะเน้นความเล็ก น้อยชิ้นแต่โปร่งโล่งสบาย ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการเเต่งที่เเม้ภายนอกจะเล็กแค่ไหนแต่ภายในกลับจัดได้โปร่งสบาย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด บนดีไซน์ที่มีความพิถีพิถัน อบอุ่นทุกอณู สำหรับใครที่ชอบในความเป็นบ้านแบบญี่ปุ่น ขาวๆ โล่งๆ โปร่งๆ เรียบๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ เรารวบรวมกันมาให้ได้รับชมกันแบบจุใจแน่นอน

Cr: Freedom

ภายนอก

ดูเป็นบ้านเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตั้งอยู่บนหัวมุมของถนน ตัวบ้านสีขาวตัดขอบดำของหลังคาและขอบหน้าต่างกระจกสองบานที่อยู่หน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านเป็นขั้นบันไดขึ้ไปสองขั้นก่อนที่จะเป็นประตูบ้าน ประตูบ้านเป็นช่องเข้าไป ตรงส่วนของประตูบ้านจะเป็นไม้สีแก่โทนเดียวกันทั้งหมด

มีรั้วอยู่ข้างบ้านเป็นเขตพื้นที่ของตัวบ้านที่ยื่นออกมา ถูกกั้นด้วยรั้วไม้ และระแนงไม้

.

ภาพตอนแสงน้อย

.

ภายใน

ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในสไตลืมินิมอล เน้นทุกอย่างเป็นสีขาวเรียบง่าย อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดออก พื้นถูกปูด้วยไม้ มีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ขาวอยู่เป็นจุดของตัวบ้านตามการใช้งาน

ห้องนั่งเล่น

ตั้งอยู่กลางบ้าน ถูปูด้วยพื้นไม้เช่นเดียวกันทั้งหลัง ผนังและเพดานสีขาว มีเสาบ้านที่เป็นไม้ ไว้รองรับน้ำหนักบ้านและไว้ใช้ตกแต่งอีกด้วย ทีวีติดผนัง เพิ่มพื้นที่ให้ตัวบ้าน มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ไว้สำหรับเก็บของอยู่ด้านล่าง มีการปูพรมสีสดใสแสดงพื้นที่อย่างชัดเจน เนื่องจากบ้านไม่ใหญ่มาก พื้นที่ทุกส่วนจึงถูเปิดโล่งเและเชื่อมกันอย่างอิสระ

ห้องครัว 

ถัดมาเป็นห้องครัว อยู่ในพื้นที่เดียวกับห้องนั่งเล่น ถูกก่อปูนขึ้นมาเป็นฉาก ทำเป็นโซนพื้นที่ของห้องครัว พื้นที่ถูออกแบบให้วางเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องอำนวยความสะดวกได้ครบครัน ลงตัวและพอดีกับพื้นที่

.

.

.

Terrace 

ด้านข้างของห้องนั่งเล่นเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเปิดกว้างตั้งแต่กำแพงอีกฝั่งถึงอีกฝั่ง มีม่านไว้สำหรับปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว เปิดออกไปเป็นชานบ้านและเป็นพื้นทีสำหรับปลูกพืชผักสวนครัวได้

โซนโต๊ะกินข้าว

โซนนี้จะอยูด้านหลังห้องนั่งเล่นและอยู่หน้าห้องครัว ส่วนนี้จะมีชั้นไม้บิวท์อินอยู่ติดผนัง โต๊ะกินข้าวเป็นโต๊ะไม้ปูหน้าด้วยกระจก พื้นดานต่างจากโซนอื่นคือตรงส่วนนี้จะเป็นเพดานไม้ โชว์คาน

.

.

ชั้นเก็บของใต้บันได

เนื่องจากบ้านหลังไม่ใหญ่มาก จึงต้องออกแบบให้ทุกจุดคุ้มค่าและมีประโยชน์ ใต้บันไดออกแบบให้เป็นชั้นและตู้เก็บของดูเป็นระเบียบและมิดชิดลงตัว

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...