Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกึ่งไม้หลังคาเฉียง มีTerrace ให้อารมณ์ชนบน

แชร์เลย

Cr : Habitusliving

วันนี้ เรามีบ้านสวยๆ ในสไตล์ที่แตกต่างจากแบบที่คุณๆเคยเห็นมา อาจดูแปลกตาไปซักหน่อย ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความแปลกใหม่ของดีไซน์และรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร แต่งบ้านแบบประหยัด ที่เน้นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และพยายามออกแบบให้คุ้มค่าและคุ้มราคาก่อสร้าง จากหลากหลายไอเดียทั่วทุกมุมโลก แต่งบ้านหรือคอนโด ให้เพื่อนๆได้เลือกสรร ให้นำไปใช้มากมาย ในแบบของคุณ!!! ที่ต้องโดนใจคนรักบ้าน รักคอนโด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านแต่งคอนโดแบบ diy ที่สวยงาม ประหยัด ทันสมัย หากดูแล้วจะเก็บไว้เป็นไอเดียเผื่อนำไปประยุกต์แต่งบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณก็ไม่ว่ากันครับ

 ภายนอก

บ้านหลังนี้ วัสดุหลัก  เป็นอิฐและไม้ มีหลังคาทรงแหงน โชว์โครงไม้ ตัวบ้านเป็นรูปตัว “L”  บ้านถูกตั้งอยู่บริเวณเนินเขา จึงต้องยกตัวบ้านให้สูงกว่าปกติ และทำทางขึ้นให้ดูสวยงาม

ด้านข้าง 

ถูกออกแบบให้มีโรงจอบรถแบบปิดเปิดได้ ตกแต่งสวนด้วยหินและต้นไม้ใหญ่ และมีสนามหญ้าบริเวณรอบๆ

.

บันไดปูด้วยแผ่นไม้ ราวบันไดและรั้วของ terrace เป็นอิฐ ก่อขึ้นและทำเป็นทรงโค้งตัดกับรูปแบบของตัวบ้าน ทำให้ดูมีเสน่ห์ขึ้น

Terrace 

ปูด้วยแผ่นไม้ขนาดยาว มีประจูบานเลื่อกระจกขอบไม้ขนาดใหญ่ เปิดกว้างรับลมได้ มีโต๊ะสำหรับทานอาหารหรือทำกิจกรรม Outdoor อยู่ภายนอก เป็นโต๊ะ โครงเหลกสีขาว ปูด้วยแผ่นไม้สีขาว ด้านบนเป็โครงไม้ต่อเป็นระแนงสำหรับกันแสงแดดให้อ่อนลง

ห้องครัว

ภายในเพดานถูกใช้เป็นแผ่นไม้ตีเป็นฝ้า ลักษณะเฉียงตามรูปแบบหลังคา มีโคมไฟเพดาน 3 โคม ห้อยเรียงกันมา พื้นและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆใช้เป็นลายไม้ เคาน์เตอร์ และตู้ติดผนังเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน แปะหน้าด้วยลายไม้แบบเดียวกับสไตล์ของบ้าน สัลดำกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและเก้าอี้โครงเหล้กที่วางอยู่ด้านหน้าเคาน์เตอร์

ห้องนั่งเล่น

มีหน้าต่องกระจกขนาดใหญ่ บริเวณขอบหน้าต่าง มีชานไว้สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวได้  ขอบหน้าต่างปูด้วยลายไม้ เพดานและผนังด้านทีวีเป็นลายไม้ เและมีชั้นบิวท์อินลายเดียวกับผนัง แต่ละช่องของชั้นใส่ของหน้าทีวีถูกออกแบบเป็นหน้าต่างกระจก ทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง และกว้าง

.

ห้องนอน

พื้นถูปูด้วยลายไม้เช่นเดียวกับเพดานที่เฉียวตามรูปแบบของหลังคา มีตู้เสื้อผู้และเก็บของได้ที่บิวท์อินเป็นลายไม้ สูงชนเพดาน

.

ห้องน้ำ

ผนังถูกปูด้วยกระเบื้องสีขาว ตัดด้วยพท้นที่เป็นสีเทาแต่ใช้กระเบื้องรูปแบบเดียวกันกับผนัง มีหน้าต่างบานเกล็ด ไว้รับแสงและระบายอากาสได้ดี

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...