Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้มีเฉลียง เย็นสบาย ระบายความร้อน

แชร์เลย

สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนฝั่งของลำห้วยแหงหนึ่งในประเทศ รัสเซีย บ้านหลังนี้มอบความเป็นอิสระในการมองเห็นสูงสุดให้กับเจ้าของบ้านและในอีกด้านหนึ่งจะทำให้ทุกคนภายในบ้านมีโอกาสเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ได้เต็มที่

ภายนอก

แต่งบ้านไม้ทั้งหลังในสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นเล็กน้อย ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีเข้ม บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงมีหลังคาขนาดกว้าง เหมาะสำหรับกางร่มคันใหญ่นั่งจิบกาแฟแบบสบายใจ พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งป่าไม้และสนามหญ้า

.

.

.

เฉลียงหน้าบ้าน

ปูด้วยพื้นไม้ซีดาร์เรียบง่ายเเต่สวยงาม เน้นความโปร่งโล่ง ตัดกับความดิบเข้มของโซฟาสีดำ อย่างลงตัว หลังคาไม้ที่นอกจากจะเพิ่มความสวยแล้วยังช่วยบังแสงแดดไปในตัว

.

ภายใน

แต่งแบบ Open Plan เน้นความเรียบง่ายและบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ วัสดุที่นำมาใช้จะทำจากวัสดุไม้ น้นความโปร่งโล่ง ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา รวมถึงออกแบบพื้นที่ใช้สอยร่วมกันอย่างคุ้มค่า จึงชมธรรมชาติรอบบ้านได้เป็นอย่างดี และยังอยู่เย็นสบาย แม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ

ห้องรับเเขก

แต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่ายแต่โปร่งสบาย แต่งด้วยกระจกรอบทิศทาง ตัวโซฟาแต่งด้วยสีขาว ปูพื้นไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นทันทีที่เข้ามาเเละเชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร แต่ก็สามารถใช้สอยส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ด้วยเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภทที่เป็นตัวกำหนดพื้นที่ใช้งานแต่ละโซนอย่างลงตัว

ห้องครัว

งานดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย อย่างการจัดวางเคาน์เตอร์จัดเก็บบิลท์อินในบริเวณมุมห้องโดยติดกับ โต๊ะรับประทานอาหาร

.

ห้องนอน

ปูด้วยพื้นไม้เเต่งในสไตล์วินเทจ ที่ให้ความผ่อนคลาย ได้กลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ บรรยากาศอบอุ่น ส่วนตัวตู้และโต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ ทั้งตู้ ลิ้นชัก ชั้นวางของ

.

ห้องน้ำ

ผนังเเต่งด้วยไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้อง แบ่งเเยกโซนภายในอย่างชัดเจน เพื่อให้กลมกลืนกับฝ้าเพดานไม้ ขณะเดียวกันก็ปูพื้นกระเบื้องลายกราฟิกที่ท้ังสวยและใช้งานได้แม้ในพื้นที่เปียกลื่น

.

CR : archi


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...