Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านอิฐชั้นเดียว คอร์ทกลางเปิดโล่ง พร้อม Skylight ดูดาว

แชร์เลย

Cr : Natura Futura Arquitectura

วันนี้เรามีเเบบบ้านที่หลากหลายและน่าสนใจ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมือง Quevedo จังหวัด Los Ríos ประเทศเอกวาดอร์ ด้วยความต้องการของเจ้าของบ้านวัย 85 ปีที่อยากพักผ่อนและต้องการความสงบเงียบแบบชนบท ซึ่งเป็นงานหนักของเหล่าสถาปนิกที่จะต้องออกแบบบ้านในเมืองให้ได้บรรยากาศเงียบสงบ และมีพื้นที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทีมจึงเลือกใช้วัสดุไม้เและอิฐจึงเป็นหลัก

ภายในเมื่อเข้าบ้าน

จะพบกับคอร์ทกลางบ้านทันที มีการเลือกใช้หลังคา Skylight โปร่งใสเพื่อรับเเสงจากธรรมชาติเเล้วยังสร้างมิติช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้กว้างขึ้น มีการปลูกผูกเปลญวณไว้สำหรับพักผ่อน

ข้างบ้าน

จะพบกับบ่อปลาขนาดเล็กที่จะได้ยินเสียงน้ำไหลอยู่ตลอดทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

.

.

.

ห้องรับเเขก

แต่เเบบเรียบง่ายในสไตล์อบอุ่น โชว์ผนังอิฐสีเข้มกับ เพดานไม้ ตัวโซฟาสีขาวครีมกับสีน้ำตาลอ่อน มีผนังกระจกเปิดโล่งสามารถชมวิวทิวทัศน์ภายนอกได้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

เรายังมีแบบบ้านอิฐแดงสวยเก๋ มานำเสนอให้รับชมกันอีก โดยเป็น บ้านชั้นเดียว ผนังก่ออิฐโชว์ ด้วยรูปทรงของบ้านที่มีความทันสมัยเรียบง่าย ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : LEIVA arquitetura


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...