Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านทูโทน ผนังกระจก ภายในจัดเต็มทุกฟังก์ชั่น

แชร์เลย

Cr : Amazingarchitecture

ห้องนั่งเล่น

มีการดีไซน์ให้เป็นพื้นหลุมลงไป เป็นพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน มีเตาผิงไฟที่ดีไซน์ดูโมเดิร์น มีการปลูกต้อนไม้ เหมาะกับบรรยากาศ โซฟาสีคุมดทน เพดานมีรางไฟสีดำ มีการเจาะเพดานเป็น skylight และห้อยโคมไฟทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูสมบูรณยิ่งขึ้น

ผนังกระจก

ตัวบ้านทั้งชั้นล่างชั้นสองเป็นกระจกบานใหญ่ เห็นวิวนอบ้านได้ทุกส่วนของมุมบ้าน บ้านเป็นสีขาวผนังกระจกถูตัดด้วยขอบสีดำ

มุมใต้บันได

มีการตกแต่งด้วยพื้นหินขัดสีด้าน สลับกับพื้นหิน บริเวณหน้าต่างมีชานออกมา สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนเป็นมุมส่วนตัว ดีไซน์ชั้นไว้สำหรับวางของโชว์ที่ดูลอยตัวด้วยการใช้สลิงค์รั้งระหว่างชั้นกับโครงเหล็กไว้

.

.

.

.

.

ห้องครัว

ผนังด้านในใช้เป็นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป เพิ่มความดิบให้ตัวบ้าน เคาน์เตอร์เป็นบิวท์อินสีขาว เข้ากับเพดาน มีรางไฟขนาบสองข้าง ห้อยโคมไฟซุ่มไก่สีดำ อยู่เหนือนโต๊ะกินข้าวที่เป็นโครเหล็กปูหน้าดำกระจกสีดำ

.

.

.

.

.

ห้องพักผ่อน

เป็นพื้นที่ส่วนตัว ไว้สำหรับนั่งดูหนังหรือเล่นเหมพักผ่อน มีการปูพรมบริเวณโซฟาและชั้นทีวี เพื่แบ่งสัดส่วนของพื้นที่อย่างชัดเจน

ห้องนอน

พื้นใช้เป็นพื้นหินขัด และเป็นชั้นไร้ขาขึ้นมาสำหรับเป็นเตียง มีไฟด้านล่าง ผนังฝั่งหัวนอนเป็นกำแพงสีดำจางๆ ตัดกับร่องกำแพงดำ เพดานเป็นระแนงไม้มีไฟดาวน์ไลท์ตามช่องของกำแพง

ห้องPool

บ้านหลังนี้มีห้องสำหรับปาร์ตี้ เป็นห้องที่มีโต๊ะพลู และมีบาร์สำหรับเครื่องดื่ม เคาน์เตอร์และชั้นต่างๆเป้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีดำ สลับกับพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องเป็นสีขาว

.

ห้อง Fitness

มีห้องสำหรับออกกำลังกายกำแพงรอบตัวบ้านเป็นกระจก เห็นวิวด้านนอก ภายในปูพื้นจิ๊กซอว์ยางสีดำ

.

.

.

ห้องน้ำ

ผนังใช้เป็นแผ่นหินแกรนิต สีขาวสลับดำ และปูกะรเบื้องสีดำไว้ที่พื้นตัดกับเครื่องสุขภัณฑ์ที่เป็นสีขาว

.

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...