Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Cottage House ” ดีไซน์เปิดโล่งได้ใจเต็มๆ

แชร์เลย

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นในปี 1920 เจ้าของบ้านต้องการรีโนเวทบ้านใหม่ทั้งหลัง มีการปรับเปลี่ยนการวางผังภายในรวมถึงห้องน้ำ ห้องครัวใหม่ทั้งหมด โดยเจ้าของบ้านต้องการบ้านที่มีชานระเบียงไม้สวยๆ สำหรับนั่งพักผ่อน เพื่อรับลมเย็นสบาย

ลักษณะบ้าน

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์คอทเทจ ดีไซน์น่ารักดูอบอุ่นน่าอยู่ แต่งในโทนสีขาว จะเป็นการตกแต่งโดยใช้โทนสีโทนอ่อนๆ ดูสบายตา เน้นความเรียบง่าย ข้างบ้านเป็นประตูกระจกขนาดใหญ่เปิดรับเเสงเเละลมธรรมชาติ ที่มาพร้อมเฉลียงรับลมนอกบ้าน ยิ่งทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น น่ามอง และงดงาม

.

.

ภายใน

เเต่งอย่างเรียบง่ายแต่แฝงนัยยะของความสวยงาม รวมทั้งยังงดงามและให้อารมณ์เสมือนกับบ้านยุโรปย้อนยุค ภายในเเบ่งเป็นสัดส่วนอย่างง่ายๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์กั้น ใช้วัสดุหลากหลายอย่างทั้ง ไม้ คอนกรีตและเหล็ก แม้จะใช้โทนสีเรียบๆที่เลือกใช้ไม่กี่สี เติมเต็มความสวยงามได้อย่างพอเหมาะ

.

ห้องรับเเขก

ใช้ความเรียบง่ายเป็นแก่นหลักพร้อมกับนำธรรมชาติและความทันสมัยเข้ามาปรับใช้ในงานออกแบบ ยังคงเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้เเละโทนสีเอิร์ธโทน มีการเพิ่มชีวิตชีวาด้วยการนำต้นไม้เข้ามาปลูกในห้องนั้งเล่น ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่ทำให้ห้องนั่งห้องหลังนี้น่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

.

ทางเดิน

เเต่งด้วยอิฐสีขาวเพิ่ม texture เป็นลูกเล่นในบ้านที่ดูน่าสนใจ

ชานบ้าน

โดยยื่นออกมาจากตัวบ้านโดยมีขนาดนอย่างสมส่วน ซึ่งนอกชานหลังนี้นั้นได้นำเอาเก้าอี้ไม้ขนาด เล็กมาจัดวางเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง เพื่อรับลมเย็นสบาย

.

ห้องครัว

ยังคงเน้นการเเต่งในโทนสีขาว เรียบง่านแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนในโทนสีที่สบายตา ที่สามารถเข้ากับทุกสไตล์บ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเเต่งเตาเเก๊สด้วยอิฐสีขาวเหมือนกับเตาอบขนมปังที่เพิ่มความโดดเด่นของห้องครัวมากกว่าเดิม

.

ห้องน้ำ

แต่งในโทนสีขาวที่มาในแบบสไตล์คลีนๆ เรียบๆ แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน ตัวกระจกทรงกลมให้ความรู้สึกมินิมอล มีการนำดอไม้เข้ามาตกแต่งในห้องน้ำ เป็นการผสมผสานที่ช่วยสร้างชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำได้ดีขึ้น

สถาปนิก : Madeleine Blanchfield

CR : woodsolutions


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...