Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ “เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบ้านกล่องโมเดิร์น”

แชร์เลย

พื้นที่ : 2712 sqft

Before

เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ หลังเก่าดูโทรม เคยเป็นโรงเรียนอนุบาลมาก่อน ไม่ต้องพูดถึงสภาพเลย ฮ่าๆ บ้านเป็นสองชั้น มีพื้นที่ข้างบ้าน กว้างขวาง เป็นบ้านหัวมุมดูส่วนตัว

After

ทำออกมาในรูปแบบบ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง หลังคาตัด สีขาว-ดำ หลังคาโรงจอดรถเป็นปูนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน รับน้ำหนักโดยโครงเหล็กสีดำทั้งสองข้าง

ด้านข้าง

มีการเสริมตัวบ้านพื้นที่ด้านข้างเป็น ภายนอกเป็นสังกะสี สีดำ หลังคาสูงฉีกจากสไตล์บ้านออกมา เป็นประตูกระจกบานเลื่อน และมีสนามหญ้า ไว้สำหรับทำกิจกรรม outdoor ได้

ห้องครัว

ถึงเเม้ภายนอกจะใช้สีขาวและดำแต่ภายในกลับมีการนำไม้มาผสมผสานให้เข้ากับสไตล์บ้าน ภายในเป็นสีขาว หลังคาสูง โชว์คานหลังคา เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินด้วยงานไม้

.

.

.

Skylight

มีช่องรับแสงธรรมชาติ สำหรับประหยัดพลังงานด้วยนะครับ

ห้องนั้งเล่น

นี้ใช้โทนสีที่เรียบง่าย อย่างสีขาวตัดกับตัวเฟอร์นิเจอร์สีดำปูพื้นกระเบื้องสีดำ ตัดโดนเก้าอี้สีเหลืองอ่อนอย่างโดดเด่นทำให้ได้กลิ่นอายการแต่งบ้านสไตล์โคซี่อยู่จางๆ ด้านหลังเปิดโล่งการแบ่งสัดส่วนการใช้งานใช้เเค่ผ้าม่าน โดยไม่ต้องพึ่งผนังกั้นแบ่ง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องนอน

ใช้สีพื้นห้องเป็นสีขาว ตัดกับลายไม้ของพื้นและหัวเตียง มีการก่อปูนสีเปลือยเป็นที่นั่งอยู่ฝั่งหน้าต่าง เตียงนอนดีไซน์แบบซ่อนขา ใช้ชุดเครื่องนอนคุมโทนดูอบอุ่นสบายตา

.

.

.

ห้องน้ำ

เเต่งในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เล่นลวดลายของกระเบื้องเป็นตัวสีขาวผนังตัดขอบดำ เล่นลวดลายเเสงและเงาได้สวยมากนอกจากนี้ยังมีการใช้งานไม้ที่ช่วยลดทอนความแข็งทื่อของห้องน้ำนี้ลงได้

.

.

.

.

.

.

Cr: Groundwork Interior Design


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...