Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ชั้นครึ่ง ห้องนอนใต้หลังคา บิวท์อินงานไม้ เตาผิงไฟซ่อนรูป

แชร์เลย

Architects: Skupaj Arhitekti
Area: 100 m²
Photographs: Janez Marolt

ภายนอก

เป็นชั้นครึ่ง รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาสูง ดูเรียบง่ายเหมือนบ้านชั้นเดียว ประตูหน้าต่าง เป็นกระจก ขอบเป็นไม้ ประตูหน้าบ้านมีประตูไม้แบบเลื่อนปิดอีกทีนึง เพื่อป้องกันเวลาอากาศหนาวมาก

.

ภายใน

ผนังและเพดานใช้เป็นสีขาวหมดทั้งบ้าน สลับกับลายไม้ของเฟอร์นิเจอร์ และขอบหน้าต่างประตู เน้นวัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่ ออกเป็นให้พื้นที่เป็นประโยชน์สูงสุด แต่ต้องดูเรียบง่ายไม่รกตาตามสไตล์มินิมอล

มีเตาผิงที่ดูทันสมัยซ่อนอยู่ในกำแพงสำหรับสร้างความอบอุ่นเมื่ออากาศหนาว

.

ห้องนอน

อยู่ชั้นบน เนื่องจากชั้นบนเป็นพื้ที่จำกัดของหลังคาจึงไม่สามารถเอาเตียงชิดผนังได้ หัวเตียงจึงอยู่กลางห้องเพื่ไม่ให้ทัศนะตอนนอนดูอึดอัดเกินไป

มีประตูกระจกเปิดกว้างเพื่อเชื่อมตัวบ้านกับพื้นที่ของระเบียง

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องน้ำ

ถูกกั้นห้องด้วยไม้ ใช้กระเบื้องสีขาว สะอาดสบายตา อยู่ตรงจุดที่เป็นมุมหลังคาสูง มีหน้าต่างกระจกจากหลังคาเพื่อรับแสงแดดธรรมชาติ

.

.

มีหน้าต่างกระจกจากหลังคาภายในห้องน้ำชั้นสอง ดูมีเสน่ห์และใช้ประโยชน์จากแสงแดดได้จริง ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr: Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...