Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์สีขาว กำแพงช่องลม บ่อปลาคราฟข้างบ้าน

แชร์เลย

Cr : Atap

ใครกำลังมองหาแบบบ้าน สไตล์มินิมอล เราแนะนำหลังนี้เลย 2 ชั้น ใช้สีโทนสว่าง ภายในมีการแบ่งสัดส่วนได้ดี กว้างขวาง เรียบง่าย เก็บเป็นแบบบ้านในฝันอีกบ้านหนึ่งได้เลย

ภายนอก

เป็นบ้านทาน์เฮ้าส์ สีขาว รูปทรงทันสมัย ต่างกับบ้านที่ปรกชะกบอยู่ด้านข้าง ประตูบ้านสีดำ ตะแกรงเหล็ก พื้นโรงจอดรถปูด้วยหินขัดสีดำ มีกำแพงช่องรับลม ประตูทางเข้าเป้นประตูเลื่อโครงเหล็กสีดำ

.

ข้างบ้านมีบ่อเลี้ยงปลาคราฟ ประตูด้านข้างเปิดโล่งรับลมเป็นเป็นพื้นที่พักผ่อนได้ (ทาวน์ก็สามารถมีบ่อปลาคราฟได้)

ภายในใพื้นและเฟอร์นิเจอร์เป็นสีโทนมืด บันไดเป็นแบบไม่มีราว สีขาวปูหน้าด้วยพื้นไม้เงา

ห้องนั่งเล่น

มีประตูกระจกบานพับ เปิดออกเป็นบ่อปลาคราฟ พื้นสีโทนเข้ม เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินอยู่ใต้ทีวี ประตูกระจกมีม่านสีเทา สามารถปิดได้เวลาต้องการความเป็นส่วยตัว

.

ห้องครัว

ปูเพื้นด้วยไม้ เคาน์เตอร์ต่างๆเป็นสีขาว เงา ปูหน้าด้วยหินแกรนิตสีเข้ม โทนมืด มีประตูเลื่อนกระจก เปิดออกไปเป็นสนามหญ้าขนาดเล็ก

มีโครงเหล็กไว้ติดกระถางต้นไม้ไว้ปลูกพืชผักสวนครัวได้

.

ห้องน้ำ

เป็ยพื้นหินโทนเข้มสีด้าน ปูทั่วห้องน้ำ สลับกับฐานอ่างล้างมือปูกระเบื้องลายไม้

.

ห้องน้ำโซน Bathroom

ปูพื้นกับกำแพงเป็นกระเบื้องลายไม้ สลับกับกระเบื้องสีขาว ผนังด้านอ่า่งเป้นกระเบื้องหินสีดำ มีหน้าต่างบานเกร็ดที่เป็นไม้

ห้องนอน

เรียบง่ายปูพื้นด้วยไม่้ดูอบอุ่่น ปูพรมปลายเตียง มีเก้าอี้นั่งพักผ่อนด้านข้าง ตัดด้วยสีผนังหัวนอนที่ดูแต่งต่างจากสีหลัง


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...