Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

โชว์หน้าต่าง-ประตูระแนงไม้ ช่องแสงโชว์กำแพงหินแกรนิต

แชร์เลย

Cr : Happynest

ภายนอก

ลักษณะเป็นทาวน์เฮ้าส์ หน้าแคบ ทรงลึก จุดเด่นเป็นบ้านสีขาว มีหน้าต่าง และช่องเว้นของตัวบ้านถูกปิดด้วยระแนงไม้ประตูใหญ่เป็นสีดำระแนงเหล็ก สลับกับไม้ ขอบกำแพงด้านซ้ายจนถึงกำแะงด้านในถูกปูด้วยกระเบื้องหิน

.

ตรงกลางบ้าน

ถูเว้นช่องของตัวบ้านเพื่อรับแสงโชว์กำแพงหินแกรนิต สลับกับปลูกต้นไม้ตามผนัง ช่องนี้ยังเว้นไว้ให้รับแสงเพื่อต้นไม้ใหญ่ที่อยูกลางบ้านอีกด้วย

ห้องนอน

ด้านนอกเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่เป็นระแนงไม้ ไว้สำหรับบังแดด ภายในเป็นบานเลื่อนกระจก มีระเบียงสำหรับนั่งรับลมได้ ห้องเป็นพื้ไม้สีแก่ดูอบอุ่นสบายตา ห้องสีขาว ตัดกับที่นอนและโซฟาสีเทาๆ

ห้องรับแขก

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน กำแพงฝั่งทีวีเป็นลายไม้และหินอ่อนบางส่วน มีการปลูกต้นไม้ใหญ่ภายในบ้าน ได้ทั้งความสวยงามและร่มรื่น

ถัดไปเป็นห้องครัว เคาน์เตอร์บิวท์อินสีขาวตามสไตล์บ้าน เข้ามุม ตัดกับตู้เย็นสีดำอย่างลงตัว มีโต๊ะทานข้าวขนาดกลาง นั่งได้4-6 คน สีสันสดใส อยู่ด้านข้างบันไดทางขึ้น

ห้องน้ำในห้องนอน

เป็นกระจกเปิดโล่ง สามารถมองเห็นด้านในได้ ภายในห้องมีความเป้นส่วนตัวสูง

ภาพ มุมต่างๆของบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...