Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ซุ้มเพดานคานไม้ กำแพงกระจก แต่งบ้านย้อนยุคให้ทันสมัย

แชร์เลย

Cr : Architectureinterior

บ้านหลังนี้ ออกแบบให้มีความย้อนยุคและยังทันสมัยในเวลาเดียวกัน ทุกอย่างเลยออกมาเป็นความทันสมัยสุดคาสสิค วัสดุที่จะใช้ให้อารมณ์ย้อนยุคนี้ เป็นไม้ส่วนใหญ่ มีการใช้กระเบื้องหินและอิฐเป็นบางส่วน

ภาพภายนอก

.

.

ภายนอก

เป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่รอบเป็นสนามหญ้า มีสระว่ายน้ำรูปตัว “L” มีชานบ้านยื่นออกมาเลียบสระว่ายน้ำ ลักษณะคล้ายศาลาไม้ย้อนยุค ด้านริมสระอีกฝั่งเป็นกำแพงกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวสวนหลังบ้าน

.

.

ห้องรับแขก

มีการตกแต่งให้เพดานเป็นซุ้มไม้ โปร่งขึ้นไป โชว์คานบ้านที่เป้นไม้ ประกบด้วยกำแพงกระจกขนาดใหญ่ทั้งสองฝั่ง ทำให้บ้านดูกว้างและโล่ง อีกฝั่งเป็นประตูไม้บานพับกระจก เฟอร์นิเจอและพื้นก็เน้นเป็นไม้สีแก่ ให้อารมณ์ย้อนยุค

เปิดประตูบานพับกระจกออกมาจะเป้นระเบียงไม้ และขั้นด้วยบ่อน้ำ

โต๊ะอาหาร

มุมนี้เพดานจะเป็นอิฐ กำแพงเป็นกระเบื้องหิน ให้ความเป็นพื้นเมืองด้วยโคมไฟติดเพดาน ดีไซน์ด้วยเชือก อยู่เหนือโต๊ะกิน

มุมส่วนตัว

เป็นห้องเล็กๆ กำพงฝั่งนึงเป็นกระจกใสบ้านใหญ่ สามารถมองเห็นวิวสวนด้านนอกได้ และยังปิดมู่ลี่เพื่สร้างความเป็นส่วนตัวได้อีก

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...